Áp dụng công nghệ Globalcheck vào sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 02/12/2023 vừa qua, tại Đài Truyền Hình Phát Thanh tỉnh Thanh Hóa đã có một đoạn phóng sự ngắn giới thiệu về những công nghệ cơ giới hóa của Globalcheck mang lại lợi ích cho nông nghiệp. Tại buổi phóng sự, Globalcheck đã cho trình diễn thử nghiệm những sản phẩm công nghệ tiên tiến, đẩy mạnh tính quy mô của những thiết bị này và góp phần giúp người nông dân từng bước tiếp cận được các thiết bị siêu việt được dùng trong nông nghiệp.

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TẠI TỈNH THANH HÓA

Mới đây, tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Đại Thành phối hợp với Hội giống cây trồng và vật tư nông nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức trình diễn Máy bay nông nghiệp không người lái và Máy cắt cỏ tự động mang thương hiệu Globalcheck. Đây là 2 dòng máy hiện đại, đang được Công ty Cổ phần Đại Thành phân phối trên toàn quốc.

Tại buổi trình diễn, ông Lê Doãn Linh – Giám đốc chi nhánh Bắc Trung Bộ thuộc Công ty Cổ phần Đại Thành cho biết: “Các dòng máy Công ty phân phối là rất phù hợp với khu vực đồi núi, địa hình hiểm trở, đặc biệt là rất hiệu quả khi sử dụng tại các trang trại cây ăn quả. Ngoài ra, các thiết bị công nghệ Globalcheck rất dễ dàng điều khiển, toàn bộ các tính năng của máy đều đã được phiên âm bằng tiếng Việt, bà con không cần phải lọ ngại về việc điều khiển và theo dõi vận hành.”

Bà Nguyễn Thị Dung – Khách hàng của Globalcheck cũng đã có những chia sẻ về sản phẩm công nghệ của Globalcheck: “Năm vừa rồi nhà tôi có phun 10 Ha cây Mắc ca, tôi thấy hiệu quả kinh tế rất là cao so với làm phun thủ công. Ví dụ làm thủ công 1 Ha hết 4 triệu cả tiền thuốc và phun, còn nếu sử dụng máy bay nông nghiệp Globalcheck thì chi phí chỉ bằng 2/3 cái số tiền đấy. Mà quan trọng hơn là sử dụng máy bay phun thuốc sẽ nhanh chóng xử lý sâu bệnh hơn so với phun thủ cộng, đảm bảo hiệu năng suất cây trồng.

CÔNG NGHỆ GLOBALCHECK – NÂNG CAO GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG

Nhờ những dòng sản phẩm của Globalcheck cũng như Công ty Cổ phần Đại Thành đã giúp bà con nông dân tại tỉnh Thanh Hóa cải thiện được năng suất mùa vụ, đảm bảo chất lượng cây trồng và tối đa hiệu quả chi phí. Dưới đây là một số sản phẩm công nghệ của Globalcheck đã cùng với bà con nông dân tỉnh Thanh Hóa nói riêng và nông dân cả nước nói chung tin tưởng và sử dụng trong nhiều mùa vụ vừa qua.

1. Máy bay không người lái Globalcheck

Máy bay nông nghiệp không người lái là thiết bị giúp bà con phun thuốc, rải phân bón cũng như sạ lúa. Đặc biệt khi kết hợp với công nghệ AI, những chiếc Máy bay nông nghiệp này còn có trở thành một vai trò quan trọng là giám sát cây trồng, những hình ảnh được gửi về sẽ được hệ thống phân tích, từ những dữ liệu này máy sẽ cho biết cây trồng đang khỏe mạnh hay bị sâu bệnh giúp bà con có giải pháp xử lý sớm nhất có thể.

G300pro – Máy bay nông nghiệp phù hợp cho mọi cây ăn quả

G300Pro là một thiết bị bay không người lái phun thuốc tiên tiến với nhiều đặc điểm nổi bật, giúp nâng cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian trong việc chăm sóc, bảo vệ cây ăn quả. Dưới đây là những tính năng nổi bật của máy bay nông nghiệp G300Pro cho thấy sự phù hợp của mình với cây ăn quả.

 • Thiết kế nổi bật: G300Pro có thiết kế mạnh mẽ, đường nét tinh tế và màu sắc độc đáo, giúp G300Pro luôn nổi bật và dễ dàng nhận biết trong quá trình làm việc.
 • Vận chuyển thuận tiện: G300Pro được thiết kế với cánh tay có thể gấp gọn giúp dễ dàng tháo lắp và vận chuyển trên mọi phương tiện.
 • Bình chứa tối ưu: G300Pro trang bị cho mình một bình chứa linh hoạt, cho phép thay đổi dễ dàng. Hệ thống bơm dẫn dung dịch được cải thiện hơn, khi xả phân bón hay thuốc thì xả rất kiệt chứ không bị dư thuốc hay phân bón tại đáy bình, đảm bảo sự hiệu quả và tránh lãng phí.

may bay nong nghiep G300

 • Pin dung lượng lớn: Sở hữu dung lượng pin 29Ah, cho phép G300Pro xả hết 1 bình xạ/1 bình phun, giúp tối ưu thời gian trong quá trình làm việc.
 • Radar siêu âm: G300Pro được nhà sản xuất trang bị tới 3 Radar siêu âm, cụ thể:
  • Radar trước mặt: Nhận diện trước ngại vật trước mặt và khả năng tự động tránh.
  • Radar ngọn cây: Giữ độ cao an toàn giữa máy bay và cây cối.
  • Radar mặt đất: Đo độ cao từ máy bay đến mặt đất.
 • Các camera cảm biến: G300Pro có 2 camera cảm biến ở đầu máy và bụng máy, chính thiết kế này giúp G300Pro có thể xử lý mọi tình huống nhanh chóng và linh hoạt, cực kỳ phù hợp khi bay tại các khu vực đồi núi và những nơi có vườn cây ăn quả rộng lớn.
 • Chống rung ổn định: Mạch điều tốc tạo tính ổn định cao, đảm bảo máy không bị đảo trong khi bay, giúp quá trình điều khiển và làm việc được hiệu quả.
 • Công nghệ phun ly tâm kép: Nhờ vào công nghệ phun ly tâm kép trên G300Pro, giúp hạt phun nhỏ hơn gấp nhiều lần, kích thước hạt phun chỉ từ 10-60µm. Cho nên khi phun trên các loại cây ăn quả, thuốc trừ sâu sẽ thẩm thấu nhanh hơn, sâu hơn vào cây trồng, giúp tăng hiệu quả phun một cách rõ rệt.
 • Hệ thống đèn siêu sáng: Đèn chiếu sáng được trang bị trên G300Pro có phạm vi lên đến 400m. Thiết kế này giúp sản phẩm có thể bay an toàn trong điều kiện ánh sáng yếu, thậm chí là làm việc tốt vào cả ban đêm.
 • Thích nghi với mọi địa hình: Chế độ bay địa hình vượt trội (Terrain) cho phép G300Pro hoạt động trên các địa hình đồi núi gập ghềnh, nhấp nhô, bề mặt lồi lõm, độ dốc trên 85 độ. Đặc điểm này cũng cho thấy sự phù hợp của G300Pro với những vườn cây ăn quả thường được trồng nhiều tại các khu vực vườn đồi núi hiểm trở.

G500 – Người đồng hành bền bỉ

Máy bay nông nghiệp không người lái G500 là một thiết bị đã được tối ưu hóa về năng suất phun kèm theo sự bền bỉ trong quá trình làm việc. Phù hợp khi làm việc trên các nông trại có diện tích lớn và bằng phẳng.

 • Bình chứa dung tích lớn: Có thể chứa được dung tích lớn lên tới 70 lít, giúp quá trình phun tưới được diễn ra liên tục, phù hợp cho những khu vực canh tác có diện tích lớn.
 • Bền bỉ từng chi tiết: Khung máy bay sử dụng hợp kim nhôm chịu lực tốt, đảm bảo độ bền và tăng cường khả năng chống va đập. Khả năng chống bụi và chống thấm nước tốt, dễ dàng vệ sinh máy.
 • Tháo lắp linh hoạt: Cánh tay có thể tháo rời và gấp gọn, giúp bà con tiết kiệm được không gian, chi phí vận chuyển cũng như bảo quản.
 • Gieo hạt năng suất: Công suất hạt gieo lên tới 80kg/phút, phạm vi gieo hạt lên đến 10 mét đi kèm với vòi phun ly tâm hiện đại lưu lượng lớn, tạo kích thước hạt phun siêu mịn đến 50-300 µm.

may bay nong nghiep g500

 • Bộ lọc nguyên liệu lớn: Sở hữu bộ dao hoạt động mạnh mẽ, dễ dàng xử lý các khối phân bón lớn, tránh vón cục.
 • Cảm biến hiệu quả: G500 sở hữu 4 thiết bị cảm biến, giúp người dùng theo dõi trọng lượng và chất liệu của phân bón trong thời gian thực một cách chính xác nhất.
 • Nâng cấp ứng dụng: Các ứng dụng được nâng cấp mới đi kèm với các chức năng đầy đủ và tương tác thuận tiện, giúp đáp ứng được các nhu cầu làm việc khác nhau, tối ưu diện tích sử dụng.

2. Thiết bị dẫn đường NX510

Thiết bị dẫn đường NX510 của Globalcheck cung cấp khả năng dẫn đường chính xác và nhanh chóng, đảm bảo máy nông nghiệp di chuyển theo quỹ đạo đúng và đều. Điều này không chỉ giảm thiểu sai sót trong quá trình làm việc mà còn tối ưu hóa sử dụng nguồn lực và vật liệu. Bằng cách giảm thiểu sự lãng phí và tăng cường hiệu suất, NX510 đóng góp đáng kể vào sự phát triển bền vững của nông nghiệp hiện đại.

lap dat NX510

– Tăng hiệu quả sản xuất: Thiết bị NX510 giúp cải thiện độ chính xác cao trong quá trình cấy giống, đảm bảo rằng cây mạ được đặt ở đúng vị trí và khoảng cách cần thiết, điều này có thể tăng cường số lượng cây trồng và nâng cao hiệu quả sản xuất. Nhờ khả năng hoạt động liên tục và không biết mệt mỏi, NX510 giúp nâng cao sản lượng nông sản và tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường.

– Tiết kiệm thời gian: Thiết bị NX510 có khả năng thực hiện các nhiệm vụ một cách tự đông và nhanh chóng, các quy trình làm việc tự động giảm bớt công việc thủ công, từ việc cấy trồng, tưới tiêu đến thu hoạch và chế biến nông sản. Điều này giúp tiết kiệm thời gian quý báu của người nông dân, cho phép họ tập trung vào các công việc quản lý và chăm sóc cây trồng.

– Tối ưu hóa chi phí: NX510 giúp tối ưu hóa sử dụng nguồn tài nguyên quý giá như nước, phân bón và thuốc trừ sâu. Các hệ thống tự động có thể điều chỉnh lượng nước cần thiết cho cây trồng theo đúng nhu cầu, tránh lãng phí và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón theo liều lượng chính xác giúp giảm thiểu lượng chất hóa học sử dụng và nguy cơ ô nhiễm môi trường.

3. Máy cắt cỏ tự động Globalcheck

Máy cắt cỏ tự động Globalcheck là một thiết bị cực kỳ thông minh được phát minh ra để cắt cỏ trên bề mặt diện tích lớn hoặc ngay cả trong chính những khu vườn nhỏ mà không cần đến sự can thiệp của con người. Máy cắt cỏ tự động hoạt động thông qua bộ điều khiển từ xa với các thao tác cơ bản như tiến lùi, xoay trái phải… kèm với đó là cơ chế sạc pin tự động trong quá trình làm việc giúp duy trì thời gian hoạt động và cắt cỏ một cách đều đặn.

Mua máy cắt cỏ ở Tây Ninh loại nào tốt, hiệu quả, giá rẻ?

Hiện tại Globalcheck đang cho phân phối dòng sản phẩm máy cắt cỏ GY-800, GY-800 là dòng sản phẩm máy cắt cỏ không người lái thế hệ đầu tiên của Globalcheck tại thị trường Việt Nam. GY-800 có những đặc điểm nổi bật như:

 • Động cơ hỗn hợp xăng – điện: Tự sạc pin trong quá trình hoạt động, tối ưu hóa sự tiện lợi.
 • Điều khiển từ xa: Dễ dàng vận hành, khoảng cách điều khiển lên đến 200m.
 • Công suất vô cùng lớn: Động cơ mạnh mẽ 16 mã lực, cắt cỏ một cách nhanh chóng và linh hoạt.
 • Tùy chỉnh độ cao gầm: Bộ nâng hạ độ cao gầm điều khiển từ xa, thích nghi với mọi loại địa hình.
 • Bánh xe bền bỉ: Thiết kế gai bánh xe tối ưu cho khả năng leo trèo, không trơn trượt và ít mài mòn theo thời gian.
 • Năng suất làm việc tuyệt vời: Sức chứa nhiên liệu và công suất siêu việt giúp máy hoạt động liên tục lên đến 24h mà không cần thời gian dừng nghỉ.

Máy cắt cỏ không người lái GY-800 không chỉ mang lại hiệu suất cao mà còn tối ưu hóa tính linh hoạt và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Đây là bước tiến quan trọng trong công nghệ cắt cỏ hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng của ngành nông nghiệp nước nhà

Nhận thấy nhu cầu sử dụng các sản phẩm công nghệ cao như máy bay nông nghiệp, thiết bị dẫn đường tự động, máy cắt cỏ không người lái,…ngày càng tăng trong cộng đồng nông nghiệp, Globalcheck đã đầu tư xây dựng và phát triển nhiều Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Do vậy khi có nhu cầu mua Máy cắt cỏ điều khiển từ xa, bà con nông dân có thể tìm đến các Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Globalcheck gần nơi mình sinh sống nhất như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Long An, An Giang….

Công ty Cổ phần Đại Thành cùng với Globalcheck luôn cam kết mang đến cho bà con những giải pháp nông nghiệp thông minh và tuyệt với, giúp cho bà con cải thiện chất lượng canh tác qua đó nâng cao năng suất thu hoạch cũng như chính chất lượng cuộc sống của bà con.

Nguồn: Đài PTTH Thanh Hóa

Bài viết liên quan