Cách phun thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quả

Cách phun thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quả

Thuốc trừ sâu trở thành nhu cầu luôn cần thiết cho sự đâm hoa kết trái của mùa màng nói chung; và hoa hồng nói riêng. Có thể nói đây là liều thuốc thần trong quá trình chăm sóc hoa hồng của ngành nông nghiệp chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tham khảo kỹ thuật hướng dẫn từ Globalcheck; để bà con phun thuốc sâu cho hoa hồng đúng cách; để bảo vệ cây trồng và nâng cao chất lượng của hoa.

Cách phun thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quả
Cách phun thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quả

Hoa hồng là một loại có giá trị kinh tế và được dùng phổ biến. Hoa thuộc cây thân gỗ bụi lâu năm, có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là trồng vào mùa xuân và mùa thu. Là loài hoa rất đẹp, tuy nhiên giống cây rất dễ bị sâu bệnh tấn công.

Người chăm sóc loại hoa này cần biết những cách chăm sóc hoa hồng phù hợp, kịp thời để cây luôn khỏe và cho hoa rực rỡ. Để phun thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quả cao, thì bà con cần nắm rõ nguyên tắc đúng trong việc sử dụng. Nguyên tắc 4 đúng khi phun thuốc trừ sâu và nấm trên cây hoa hồng kịp thời để bảo đảm cho năng suất cây cần chú ý:  Phun đúng thuốc, đúng thời điểm, đúng nồng độ liều lượng và đúng cách để thuốc phát huy tác dụng.

Đúng thuốc

Mỗi loại sâu, bệnh lại có những đặc tính khác nhau. Vì vậy, để tối ưu hiệu quả phòng trừ thì bà con cũng cần phải lựa chọn “đúng thuốc, đúng bệnh”.

Bà con nên thường xuyên quan sát thực tế. Nếu phát hiện có ổ trứng hoặc biểu hiện bệnh thì nên mang mẫu về; để tham khảo ý kiến của ban khuyến nông địa phương, những người hiểu biết về các loại sâu bệnh.

Khi đã xác định được đúng loại sâu bệnh, bà con hãy tìm mua thuốc tại các đại lý thuốc uy tín, được cấp phép. Nên ưu tiên lựa chọn các loại thuốc có tác động chọn lọc, có hiệu lực cao, thời gian cách ly ngắn và ít độc đối với sinh vật có ích, động vật máu nóng. Ngoài ra, bà con nên lựa chọn những loại thuốc an toàn với hoa hồng, đồng thời ít gây hại cho người tiêu dùng.

Pha thuốc đúng nồng độ – liều lượng

Sau khi đã chọn mua đúng loại thuốc thì cần phải sử dụng thuốc đúng liều, đúng lượng. Trên mỗi sản phẩm thuốc, đều có hướng dẫn sử dụng rõ ràng. Bà con nên pha đúng theo hướng dẫn, không nên lạm dụng quá nhiều hay giảm lượng thuốc đi.

Việc lạm dụng thuốc quá nhiều không chỉ tiêu diệt sâu bệnh, mà có khi các hoá chất đó cũng gây hại cho chính cây hoa hồng. Ngoài ra, lượng hoá chất tồn đọng nhiều còn tiêu diệt luôn cả các sinh vật có lợi khác, ảnh hưởng lớn tới sinh thái nông nghiệp.

Tuy nhiên, nếu giảm lượng thuốc cũng dễ dẫn đến việc sâu bệnh nhờn thuốc, kháng thuốc. Nếu vậy, việc trị sâu bệnh sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều do nguy cơ bùng phát dịch.

Yêu cầu đặt ra, không ước lượng thủ công bằng mắt hay tay khi pha thuốc, mà cần có dụng cụ cân đong đo đếm chính xác; để đảm bảo sử dụng đúng liều lượng, nồng độ tránh được những hậu quả nghiêm trọng.

Phun đúng thời điểm

Mỗi loại sâu bệnh đều chỉ phát triển ở một giai đoạn cụ thể trên cây trồng, và phụ thuộc cả yếu tố thời tiết bên ngoài. Công tác thăm cây thực tế rất hiệu quả. Vì nó giúp bà con kịp thời phát hiện sớm các loại sâu bệnh.

Các loại sâu bệnh dễ bị tiêu diệt nhất là ở giai đoạn khởi phát. Khi mật độ sâu bệnh được cho là đạt ngưỡng thì cần ngay lập tức phun kịp thời, không để sâu bệnh bùng phát thành dịch.

Ngoài ra, bà con cũng nên chọn thời điểm phun thích hợp trong ngày. Điều này giúp tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Theo các chuyên gia, thời điểm phun khuyến cáo hiệu quả vào:

– Trời râm mát, không quá nắng để tránh thuốc bị nhanh phân huỷ khi chưa kịp tác động vào sâu bệnh.

– Không gió to, hay trời mưa khiến thuốc khó bám dính vào thân hoa cũng như dễ bị rửa trôi.

– Thời điểm buổi sáng cũng là lúc sâu bệnh hoạt động nhiều nhất. Nên nếu phun vào lúc này, hiệu quả diệt trừ cũng sẽ cao hơn.

Lúc cây mới ra hoa, trổ bông, hay thời kỳ sắp thu hoạch… cũng là thời điểm nên hạn chế phun thuốc, tránh ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc của hoa.

Phun thuốc đúng cách

– Với mỗi dạng thuốc khác nhau, nó lại có phương pháp sử dụng khác nhau. Ví dụ như chế phẩm dạng viên thì rải vào đất, dạng bột thì phải pha với nước, dạng sương để xông hơi… Vì vậy, bà con nên đọc kỹ và làm theo hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra.

– Để hạn chế tối đa tác hại đối với con người cần trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động cho người phun. Khi phun thuốc cần chú ý đến kỹ thuật phun: tính được hướng gió và tốc độ gió để tránh thuốc bị bay xa đến nơi không cần phun, và an toàn cho người phun.

– Tùy từng khu vực mà sử dụng thuốc phun cho phù hợp. Tuyệt đối tự ý phối trộn nhiều loại thuốc, cần có hướng dẫn của chuyên viên nông nghiệp. Thuốc sau khi sử dụng ngay sau khi pha, không được để qua đêm vì có thể gây độc hại cho con người, môi trường, cây trồng.

– Việc chăm sóc, quan sát để phát hiện sớm nấm, bệnh ở hoa rồi lặt bỏ lá bệnh sẽ tốn rất rất nhiều thời gian, trong khi quỹ thời gian thì có hạn. Nên việc dùng những phương thức hiện đại để phòng bệnh cho cây hoa hồng là cần thiết.

Cách phun thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quả
Cách phun thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quả

Phun thuốc sâu cho hoa hồng bằng máy bay nông nghiệp

Nếu như trước đây có bình phun thuốc thủ công (bình được đeo lên vai) để mang vác phun trực tiếp thì ngày nay người ta dùng đang dần được thay thế và phổ biến hơn, bởi nhiều ưu điểm vượt trội như máy bay P-Globalcheck.

Cách phun thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quảCông nghệ phun ly tâm không kén thuốc mà bà con có thể sử dụng nó cho nhiều dạng thuốc khác nhau. Từ dạng nước, dạng bột, huyền phù. Máy có thể được áp dụng cho cả phương pháp phun sương hay cắn xé kích thước hạt thuốc tùy ý. Khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng với diện tích lớn thì máy bay P-Globalcheck là một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm lại an toàn cho người trồng hoa, thuốc thấm đều vào từng kẻ lá, diệt trừ tận gốc các loại bênh. Cuối vụ mang lại những hoa hồng nở đều và đẹp. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn sử dụng hiệu quả, phù hợp.

Cách phun thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quả

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan