Đại Thành mang công nghệ Globalcheck tới hội nghị các câu lạc bộ đại điền lần 4 tại Thái Bình

Sáng ngày 14/12/2023, Công ty Cổ phần Đại Thành đã tham dự sự kiện “Câu lạc bộ đại điền Thái Bình lần 4” được tổ chức tại nhà hàng Hoa Nhài – xã Tân Học – huyện Thái Thuỵ – tỉnh Thái Bình. Tại đây, Đại Thành đã mang tới cho những khách mời tham dự các thiết bị công nghệ thông minh Globalcheck như: Máy bay nông nghiệp G300pro, G500, Thiết bị dẫn đường tự động NX510

HỘI NGHỊ CÁC CÂU LẠC BỘ ĐẠI ĐIỀN TẠI THÁI BÌNH

Câu lạc bộ Đại điền Thái Bình là nơi quy tụ của 240 thành viên là các chủ đại điền có diện tích đất canh tác từ 5 héc-ta trở lên. Hỗ trợ nhau về máy móc, thiết bị nông nghiệp nhằm cùng nhau hướng nâng cao hiệu quả sản xuất là một trong những mục tiêu chính của việc thành lập câu lạc bộ Đại điền tỉnh Thái Bình. Ngoài ra, khi tham gia câu lạc bộ được sẽ có nhiều hoạt động liên quan đến nông nghiệp như: chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, hỗ trợ máy móc, tiêu thụ sản phẩm… giữa các thành viên với nhau.

Được thành lập từ năm 2019, cho đến nay câu lạc bộ Đại điền Thái bình vẫn luôn duy trì hoạt động gặp mặt 2 lần/năm và thành lập các nhóm zalo, facebook để cùng nhau chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp.

ĐẠI THÀNH MANG CÔNG NGHỆ GLOBALCHECK TỚI HỘI NGHỊ CÁC CÂU LẠC BỘ ĐẠI ĐIỀN THÁI BÌNH LẦN 4

Tham dự “Câu lạc bộ đại điền Thái bình lần 4”, Công ty Cổ phần Đại Thành đã mang tới nhiều thiết bị công nghệ nông nghiệp thông minh để trưng bày tại sự kiện như máy bay nông nghiệp Globlacheck, thiết bị dẫn đường tự động NX510 cùng giống lúa GS55. Ngoài ra, đại diện của Đại Thànhcũng có phần thuyết trình giới thiệu công nghệ nông nghiệp thông minh tới các đại điền đến tham dự sự kiện.

1. Trưng bày triển lãm sản phẩm công nghệ Globalcheck

Đến với sự kiện, Công ty Cổ phần Đại thành mang đến 3 sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh trong đó có 2 chiếc Máy bay nông nghiệp và Thiết bị dẫn đường tự động NX510.

1.1. Máy bay nông nghiệp G500

Đây là chiếc Máy bay nông nghiệp điển hình bay ở địa hình bằng phẳng không có vật cản với công suất lớn, được trang bị 4 vòi phun ly tâm công suất lớn, giúp chúng có thể đạt tốc độ phun tối đa là 16 lít/phút.

Do đặc thù bay địa hình bằng phẳng không trang bị khả năng tránh vật cản nên những chiếc Máy bay nông nghiệp G500 được tối ưu và về trọng lượng giúp chúng có thể mang theo bình phun tới 40 lít và bình sạ cũng có dung tích khủng là 70 lít.

Dưới đây là một số thông số cơ bản của chiếc Máy bay nông nghiệp G500:

 • Trọng lượng không tải: 48,4kg.
 • Trọng lượng có tải: 88,4kg.
 • Kích thước toàn bộ: 1.15*1.52*0.93 m.
 • Kích thước gấp gọn: 1.1*0.9*0.98 m.
 • Dung tích bình phun: 40 lít.
 • Dung tích bình sạ: 70 lít.

máy bay nông nghiệp tại Thái Bình

1.2. Máy bay nông nghiệp G300pro

Chiếc máy bay nông nghiệp G300pro là thiết bị bay  tiêu biểu cho dòng Drone bay ở địa hình đồi núi, có vật cản do cần tính linh hoạt nên cho dù có sải cánh dài xong những chiếc G300pro có dung tích bình phun là 30 lít ít hơn một chút so với những chiếc có cùng sải cánh bay.

Do là dòng Máy bay nông nghiệp bay ở địa hình phức tạp, nên những chiếc G300pro được thiết kế thon gọn để đảm tính cơ động cao khi gặp vật cản cũng như khả năng leo dốc khi cần thiết, ngoài ra để phát hiện vật cản, những chiếc G300pro cũng được trang bị ba Radar cảm biến giúp chúng phát hiện vật cản trước mặt cũng như đo khoảng cách từ G300pro đến mặt đất và ngọn cây.

Dưới đây là một số thông số cơ bản về chiếc Máy bay nông nghiệp G300pro để bà con cùng tham khảo:

 • Trọng lượng không tải: 41,2 kg.
 • Trọng lượng tối đa có tải: 76 kg.
 • Kích thước toàn bộ: 1.45*1.8*0.62m.
 • Kích thước gấp gọn: 1.26*0.63*0.62 m.
 • Dung tích bình phun: 30 lít.
 • Dung tích bình sạ: 40 lít.

1.3. Thiết bị dẫn đường tự động NX510

Mang đến khu vực trưng bày Đại Thành cũng có Thiết bị dẫn đường tự động NX510, đây là thiết bị gắn lên máy nông nghiệp, chúng giúp dẫn đường tự động các thiết bị nông nghiệp theo tuyến đường được lập trình sẵn.

Để lắp được thiết bị này đòi hỏi những chiếc máy nông nghiệp phải được lái bằng vô lăng, bởi NX510 điều khiển máy nông nghiệp thông qua vô lăng điện tử và chúng được lắp vào vị trí của những chiếc vô lăng cũ của máy nông nghiệp.

2. Thuyết trình công nghệ Globalcheck tại hội trường

Tại khu vực hội trường, Đại diện của công ty Cổ phần Đại Thành đã có một bài thuyết trình ngắn về nền tảng nông nghiệp thông minh, đặc biệt là về hệ sinh thái công nghệ của Globlacheck. Những thiết bị công nghệ của Globalcheck đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các khác mời có mặt tại hội trường, mở ra một cơ hội về phát triển hiệu quả canh tác cho nông trại của mình.

đại diện đại thành phát biểuHẠT GIỐNG LÚA LAI F1 GOLDSEED TẠI HỘI NGHỊ CÁC CÂU LẠC BỘ ĐẠI ĐIỀN THÁI BÌNH LẦN 4

Tham dự buổi lễ, Đại Thành đã mang tới cho bà con nông dân tỉnh Thái Bình hạt giống lúa lai F1 GS999GS55, đây là 2 hạt giống mang giá trị canh tác cao, nâng cao năng suất và cho ra hạt gạo trong, thơm. Thương hiệu hạt giống Goldseed đã nhận được nhiều sự quan tâm của những khách mời tham gia sự kiện và nông dân tỉnh Thái Bình.

1. Hạt giống lúa lai F1 GS999

Giống lúa lai F1 GS999 là giống lúa lai F1 có nguồn gốc từ Tứ Xuyên, Trung Quốc, được nhập khẩu và cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đại Thành. GS999 được khảo nghiệm và ứng dụng trên nhiều quốc gia và thông qua kết quả khảo nghiệm đã cho thấy rằng GS999 là giống lúa năng suất cao với nhiều ưu điểm vượt trội.GS999 đã được Công ty cổ phần Đại Thành nhập khẩu đăng ký khảo nghiệm, công nhận và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

gs999 tại thái bình

Đặc điểm của giống lúa lai F1 GS999:

 • GS999 là giống lúa lai 3 dòng có thời gian sinh trưởng ngắn: Miền Bắc: vụ Xuân 115 – 120 ngày; vụ Mùa 95 – 100 ngày
 • Chiều cao cây: 100 – 110 cm.
 • Khả năng đẻ nhánh khỏe & chịu rét tốt.
 • Cây gọn, lá đứng, lá dài, dạng lá lòng mo.
 • Cứng cây, khả năng chống đổ tốt & chống chịu tốt với bệnh bạc lá và bệnh đạo ôn.
 • Thích ứng rộng trồng được nhiều vụ trong năm & nhiều chân đất khác nhau.
 • Bông to dài, trổ nhanh & thoát cổ bông.
 • Tỷ lệ hạt chắc/bông cao, dạng hạt thon siêu dài, hạt dài  >7,5 mm, hạt gạo trắng trong, tỉ lệ bạc bụng thấp dưới 6 %, hàm lượng Amylose 15% chất lượng gạo tốt, cơm mềm dẻo rất ngon, vị đậm có mùi thơm nhẹ.
 • Năng suất trung bình 7,5 – 8,5 tấn/ha; thâm canh cao đạt 13 – 14 tấn/ha.

2. Hạt giống lúa lai F1 GS55

Giống lúa lai F1 GS55, còn được gọi là GS55R, có nguồn gốc từ Tứ Xuyên, Trung Quốc và đã được lai tạo bởi công ty TNHH giống cây trồng Hoa Phong. Giống lúa GS55 đã được bảo hộ và phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Công ty Cổ Phần Đại Thành theo Quyết định của Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về bằng bảo hộ giống cây trồng mới.

Đặc điểm của giống lúa lai F1 GS55:

 • Thời gian sinh trưởng: Miền Bắc: vụ Xuân 124 – 127 ngày; vụ Mùa 103 – 106 ngày
 • Chiều cao cây: 108 – 114 cm.
 • Khả năng đẻ nhánh khoẻ & chịu rét tốt.
 • Cứng cây, khả năng chống đổ tốt & chống chịu tốt với bệnh Bạc lá, Đạo ôn, Khô vằn và chống chịu tốt Rầy nâu.
 • Thích ứng rộng trồng được nhiều vụ trong năm & nhiều chân đất khác nhau
 •  Bông to dài, hạt sếp sít, trổ nhanh & thoát cổ bông.
 • Tỉ lệ hạt chắc/bông cao, hạt gạo trong không bạc bụng, có mùi thơm nhẹ.
 • Năng suất trung bình 7- 8 tấn/ha; thâm canh cao đạt 14 tấn/ha.

Việc tham dự sự kiện “Hội nghị các câu lạc bộ đại điền tại Thái Bình lần 4” là cơ hội lớn để Đại Thành và Globalcheck mang đến các chủ đại điền, bà con nông dân tỉnh Thái Bình những giải pháp công nghệ tuyệt vời để nâng cao năng suất canh tác, giúp nông dân không mổ nhiều mồ hôi hơn, nâng cao giá trị trên từng đơn vị diện tích đất nông nghiệp.

Bài viết liên quan