Đại Thành Giải Cơn Khát Thiếu Giống Lúa GS55 Cho Vụ Mùa 2024

Lúa lai F1 GS55 là giống lúa điển hình cho bà con miền núi phía bắc cũng như khu vực bắc trung bộ ngoài ra đây cũng là giống lúa nguyên liệu phổ biến được dùng để làm Mì Chũ , Bún, …

Do đã chứng minh hiệu quả trong nhiều năm vụ xuân vừa qua giống lúa lai GS55 đã không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường gây ra hiện tượng thiếu giống làm nhiều bà con không hài lòng, rút kinh nghiệm từ vụ xuân, Vụ Mùa năm 2024 này Đại Thành đã chuẩn bị một lượng giống lớn đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường giải cơn khát thiếu giống lúa GS55.

I. TĂNG CƯỜNG SẢN XUẤT GIỐNG LÚA LAI GS55

Do tình hình thiếu giống vụ xuân vừa qua, Đại Thành đã kết hợp với các hợp tác xã tại Quảng Nam và Đắk Lắk tăng cường nguồn cung GS55 ra thị trường, hiện tại Đại Thành và các đối tác đang thu hoạch chế biến sẵn sàng cung cấp ra thị trường trong thời gian tới.

Với năng suất thu thập được, vụ mùa này Đại Thành sẵn sàng cung cấp ra thị trường khoảng 400 tấn giống lúa lai F1 GS55, hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu giống lúa cho bà con miền núi phía bắc cũng như bắc miền trung và lúa nguyên liệu cho nhiều khu vực khác.

Đại Thành cùng đơn vị sản xuất và phân phối thăm cánh đồng sản xuất lúa giống
Đại Thành cùng đơn vị sản xuất và phân phối thăm cánh đồng sản xuất lúa giống

Dưới đây là chia sẻ giám đốc HTX Ái Nghĩa, đơn vị sản xuất chính giống lúa lai F1-GS55 cho Đại Thành:

Chất lượng giống lúa GS55 so với mặt bằng có năng suất rất là cao, bộ giống này rất dễ làm vì vậy chúng có năng suất cao. Vậy nên mặt bằng độ thu của GS55 so với giống khác là rất tốt, độ thuần của nó gần như 100%.
Bản thân tôi là lãnh đạo HTX trên 10 năm chuyên sản xuất giống lúa lai, đặc biệt lúa lai 3 dòng, riêng bộ giống GS55 này phải nói rằng rất là dễ làm và cho năng suất rất là cao, độ thuần nó rất là chuẩn, bà con an tâm trong sản xuất giống lúa lai này.

Để tạo nên hiệu quả đến ngày hôm nay thì phải nói đội ngũ kỹ thuật sản xuất của Đại Thành rất năng động và chặt chẽ, tổ chức quản lý điều hành và phối hợp với HTX cũng như bà con nông dân và trình độ kỹ thuật thâm canh của Bà con Ái Nghĩa rất là cao tạo nên vụ mùa rất thành công”.

II. GIỐNG LÚA LAI F1- GS55

GS55 là giống lúa lai 3 dòng có thời gian sinh trưởng và phát triển ngắn đặc biệt phù hợp với bà con sống khu vực miền núi phía Bắc, Miền Trung và là đây là giống lúa nguyên liệu đặc biệt hiệu quả nhờ năng suất cao và dễ canh tác.

GS55 là giống lúa dễ canh tác và năng suất cao
GS55 là giống lúa dễ canh tác và năng suất cao

Dưới đây là một số đặc điểm giống lúa GS55 của Công ty CP Đại Thành

 • Giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn ở miền Bắc vụ Xuân 124-127 ngày và vụ Mùa 103-106 ngày.
 • Chiều cao cây: 108 – 114cm.
 • Khả năng đẻ nhánh khoẻ & chịu rét tốt.
 • Cứng cây, khả năng chống đổ tốt & chống chịu tốt với bệnh Bạc lá, Đạo ôn, Khô vằn và chống chịu tốt Rầy nâu.
 • Thích ứng rộng trồng được nhiều vụ trong năm & nhiều chân đất khác nhau.
 • Bông to dài, hạt sếp sít, trỗ nhanh & thoát cổ bông.
 • Tỉ lệ hạt chắc/bông cao, hạt gạo trong không bạc bụng, có mùi thơm nhẹ.
 • Năng suất trung bình 10- 13 tấn/ha.

Tiêu chuẩn chất lượng hạt giống GS55 Theo QCVN 01–50 : 2011/BNNPTNT:

 • Độ thuần ≥ 99,7%
 • Độ sạch ≥ 98%
 • Tỷ lệ nảy mầm ≥ 80%
 • Độ ẩm ≤ 13,0%
 • Hạt cỏ dại ≤ 10 hạt/kg
 • Hạt giống khác ≤ 0,3%

III. GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI THÀNH

Đại Thành là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp được thành lập từ năm 2004 tại xã Liên Bão, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh do ông Nguyễn Đức Trường CTHĐQT – TGĐ là người sáng lập.

Các sản phẩm nông nghiệp của Đại Thành luôn hướng tới một nền nông nghiệp xanh- bền vững và hiệu quả kinh tế cao nhờ áp dụng những công nghệ nông nghiệp tiên tiến nhất. Hiện nay doanh nghiệp đang phát triển 02 thương hiệu hoạt động trên 2 khía cạnh trong nông nghiệp là:

 • GoldSeeds: đây là thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực giống, vật tư nông nghiệp, hiện nay thương hiệu goldseeds đang kinh doanh 2 dòng sản phẩm chính là giống lúa và phân bón hữu cơ.
 • GlobalCheck: là thương hiệu công nghệ nông nghiệp, với vai trò người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp, GlobalCheck cung cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm công nghệ nông nghiệp như: Máy bay nông nghiệp, thiết bị dẫn đường tự động NX50, Thiết bị san phẳng mặt ruộng, Máy cắt cỏ tự động.

Từ những sản phẩm mà Công ty CP Đại Thành phân phối và phát triển ta thấy, tất cả đều hướng tới một nền nông nghiệp thông minh, bền vững và hiệu quả kinh tế cao, ví dụ như:

Phân bón hữu cơ

Như chúng ta biết, làm nông nghiệp chúng ta không thể thiếu phân bón tuy nhiên khi sử dụng phân bón vô cơ một mặt chúng cung cấp rất tốt chất dinh dưỡng cho cây tuy nhiên nhược điểm rất lớn của loại phân bón này chính là gây chua và bạc màu đất, mất căn bằng môi trường đất vì vậy về lâu về dài cây trồng sẽ không phát triển được nữa, đây cũng là nguyên nhân vì sao các đồng bằng chúng ta thi thoảng vẫn cần lũ về để bù đắp phù sa cải tạo đất bạc màu.

phân bón hữu cơ BioSoy VMH03 DTOGNfit
phân bón hữu cơ BioSoy VMH03 DTOGNfit

Nhận thấy không bền vững khi sử dụng phân bón vô cơ, Công ty CP Đại Thành với thương hiệu goldseeds chuyên kinh doanh các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh, chúng không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn có nhiều tác dụng khác như:

 • Kích thích bộ rễ phát triển giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Tiết enzyme gây ức chế tuyến trùng và nhiều vi sinh vật gây hại
 • Cân bằng PH và tránh ngộ độc hữu cơ
 • Tăng độ xốp và cải tạo đất

Nhờ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh chúng ta không chỉ giúp tăng hiệu quả kinh tế nhờ tiết kiệm lượng lớn phân bón vô cơ mà còn có vai trò bảo vệ môi trường, hướng tới một nền nông nghiệp bền vững.

Thiết bị nông nghiệp

Không chỉ phân bón hữu cơ mà những sản phẩm công nghệ nông nghiệp của GlobalCheck cũng hướng tới một nền nông nghiệp xanh, bền vững. Tiêu biểu như máy bay phun thuốc chúng không chỉ tăng công suất làm việc mà còn giúp tiết kiệm chi phí vật tư nông nghiệp và bảo vệ môi trường.

Một số thiết bị công nghệ nông nghiệp GlobalCheck
Một số thiết bị công nghệ nông nghiệp GlobalCheck

Dưới đây là một số lý do giúp những chiếc Máy bay nông nghiệp tham gia vào tham vọng một nền nông nghiệp xanh- bền vững.

 • Công nghệ phun ly tâm và gió từ cánh quạt biến nước thành sương cũng như làm khô lá giúp thuốc bám chặt lên cây, giảm lượng thuốc ngấm xuống đất, không chỉ tăng hiệu quả phun mà còn bảo vệ môi trường nước và đất.
 • Tính toán chính xác: Với diện tích làm việc biết trước cùng công nghệ tính toán chính xác giúp chúng ta biết trước lượng thuốc và phân bón từ đó không gây lãng phí thuốc và phân bón.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ sinh thái nông nghiệp thông minh của Đại Thành xin vui lòng liên hệ 0981.85.85.99

Bài viết liên quan