Giống lúa lai F1 GS9 tỏa sáng trên cánh đồng Phú Thọ

Dù gặp bất lợi trong thời tiết nhưng mô hình giống lúa lai F1 GS9 vẫn thành công trên cánh đồng tỉnh Phú Thọ, ghi điểm với bà con tại đây với nhiều ưu điểm vượt trội.Đẻ nhánh khỏe, búi to, bông lúa to, dài, hạt sếp sít, ít sâu bệnh… là những ưu điểm nổi bật mà nông dân Phú Thọ trầm trồ khi thăm đồng trong suốt quá trình sinh trưởng.

GIỐNG LÚA LAI F1 GS9 THÀNH CÔNG TRÊN ĐẤT TỔ

Mô hình giống lúa lai 3 dòng F1 GS9 rộng 5HA được xây dựng tại xã Phương Xá, huyện Cẩm Khê. Với thời gian sinh trưởng vụ Xuân 130 ngày, vụ Mùa 103 ngày, GS9 phù hợp với thời gian mùa vụ của địa phương.
Thực tế trong suốt quá trình sinh trưởng của cây lúa, GS9 đã thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội. Sau cấy sinh trưởng phát triển tốt, đẻ nhánh khỏe và sớm, thân lá phát triển mạnh, bản lá rộng, lá đòng to. Thời kì làm đòng, cây lúa phát triển khỏe, trỗ thoát cổ bông. Năng suất bình quân đạt trên 7,5 tấn/ HA

giống lúa lai F1 GS9 tại Phú Thọ
Chị Nguyễn Thị Ân ở khu 5, Phương Xá phấn khởi tâm sự, vụ mùa 2011 này chị quyết định cấy thử giống lúa lai 3 dòng GS9 theo phương pháp cải tiến SRI. Dù không sử dụng thuốc trừ sâu mà vẫn chống chịu tốt với sâu bệnh. Ưu điểm lúa đẻ nhánh rất khỏe, cứng cây không bị đổ, bông lúa dài và dày hạt. Đặc biệt, cơm GS9 đậm, dẻo, hạt cơm không bị nát. Nhờ mạnh dạn đưa GS9 vào cấy trà, vụ mùa này năng suất nhà chị đạt 2,5 tạ/ sào, cao hơn vụ năm ngoái tới 50kg.

ĐẶC ĐIỂM CỦA GS9 PHÙ HỢP VỚI VÙNG ĐẤT PHÚ THỌ

Giống lúa lai 3 dòng F1 GS9 được đưa vào thử nghiệm tại Phú Thọ từ vụ mùa năm 2010, qua sản xuất nhận thấy đây là giống lúa có khả năng thích ứng rộng, năng suất cao, chất lượng gạo tốt. So với các giống lúa thử nghiệm khác thì GS9 được nhiều nông dân tại Phú Thọ rất tâm đắc với những ưu điểm tại Phú Thọ:
Giống lúa lai F1 GS9 thể hiện rõ ưu điểm tương thích với điều kiện canh tác tại Phú Thọ:

Thời gian sinh trưởng ngắn : GS9 có thời gian sinh trưởng phù hợp cho vụ xuân và vụ mùa tại miền Bắc, đặc biệt ở Phú Thọ. Với điều kiện cấy đúng, vụ xuân có thể kéo dài từ 118 đến 130 ngày, và vụ mùa từ 105 đến 110 ngày, giúp nắm bắt tốt lịch thời vụ.

Chiều cao cây: Với chiều cao trung bình từ 100 đến 110cm, cây lúa GS9 đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh và chống đổ tốt

Khả năng để nhánh mạnh mẽ và chịu rét tốt: GS9 thể hiện khả năng tạo nhánh mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng chịu rét, và thích ứng nhanh với khí hậu giúp cây không bị hại khi thời tiết thất thường.

GS9 Phú Thọ

Chống chịu sâu bệnh: Giống lúa GS9 thể hiện khả năng chống lại bệnh bạc lá và đạo ôn. Điều này giúp giảm nguy cơ bị các bệnh hại gây hủy hoại và tăng năng suất thu hoạch.

Thích ứng đa dạng: GS9 thích hợp với nhiều vùng đất khác nhau và có khả năng trồng nhiều vụ trong năm, bà con có thể cấy cả vụ Xuân và vụ Mùa

Năng suất trung bình cao : 7-8 tấn/ ha; thâm canh cao đạt 14 tấn / ha

Chất lượng gạo tốt : hạt gạo thon dài, ít bạc bụng, cơm đậm, mềm, hạt cơm không bị nát

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH – NHÀ SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI GIỐNG LÚA LAI F1 GS9 CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

Công ty Cổ phần Đại Thành tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối giống lúa lai F1 GS9 chất lượng và uy tín tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, Đại Thành đã không ngừng đầu tư và phát triển giống lúa lai này để đáp ứng nhu cầu của nông dân và người tiêu dùng.

GS9 tỏa sáng ở Phú Thọ

Giống lúa lai 3 dòng SL8HGS9 được lai tạo & tuyển chọn bởi sự hợp tác giữa viện nghiên cứu lúa quốc tế IRRI & tập đoàn SL Agritech-Philipines. Được công nhận là giống Quốc gia vào tháng 8 năm 2011. Công ty cổ phần Đại Thành sản xuất và phân phối độc quyền tại Việt Nam
Đại Thành cam kết cung cấp giống lúa lai F1 GS9 chất lượng và uy tín đến tay nông dân trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn chú trọng đến quá trình sản xuất và kiểm định giống lúa, đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về năng suất và chất lượng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bài viết giống lúa lai F1 GS9 tỏa sáng trên cánh đồng Phú Thọ. Quý bà con nếu có nhu cầu mua sản phẩm GS9 thì có thể liên hệ với Đại Thành qua số hotline 089 831 8866 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan