Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Khuyến Nông Việt Nam (1993-2023)

Ngày 26/10/2023, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Khuyến nông Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của ngành Nông nghiệp và PTNT trong năm 2023 cũng như đối với toàn thể hệ thống khuyến nông cả nước. Công ty cổ phần Đại Thành cũng vinh dự góp mặt với tư cách là một đơn vị đồng tài trợ, đồng thời trưng bày và giới thiệu các các sản phẩm công nghệ cao của mình tại hội nghị.

KỶ NIỆM 30 NĂM KHUYẾN NÔNG VIỆT NAM (1993-2023)

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Khuyến Nông Việt Nam đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử ngành Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn của Việt Nam trong năm 2023 và hệ thống khuyến nông cả nước.

Lễ kỷ niệm đã thu hút sự tham gia của nhiều khách mời, đại biểu cấp cao như: Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Trần Thanh Nam; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ – Trần Hồng Thái; cùng với các cựu lãnh đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các cán bộ lãnh đạo cấp cao tại các cục, vụ và viện thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cùng với các Phó Chủ tịch UBND của nhiều tỉnh như Gia Lai, Đắk Nông, Sơn La, Tuyên Quang, Quảng Nam, Hải Dương…. Lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng tham gia tích cực, cùng với hàng ngàn cán bộ khuyến nông đến từ 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Sự kiện còn thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia và đại diện từ các tổ chức quốc tế, hiệp hội, và doanh nghiệp. Đặc biệt, hội nghị còn thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông và báo chí, góp phần lan tỏa thông tin về Lễ kỷ niệm này tới người dân cả nước.

Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Khuyến Nông Việt Nam Nhìn Lại 30 Năm Hoạt Động Của Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia

Trong vòng 30 năm qua, hoạt động xây dựng và nhân rộng mô hình trình diễn đã trở thành trọng tâm của hệ thống khuyến nông. Nhằm trình diễn, phổ biến và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp, từ đó đã đạt được những kết quả ấn tượng.

Từ năm 2010 đến nay, tại Trung ương, hoạt động xây dựng và nhân rộng mô hình trình diễn đã tiến hành thông qua 483 dự án khuyến nông. Trong số đó, có 254 dự án khuyến nông trồng trọt với quy mô hơn 2.000 ha và sự tham gia của 155 nghìn hộ nông dân. 79 dự án khuyến nông chăn nuôi với hơn 350 vật nuôi và 5.924 hộ tham gia. Cùng với 52 dự án khuyến lâm với quy mô 2.263 ha và 12.400 hộ nông dân tham gia.

Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Khuyến Nông Việt Nam Hệ thống khuyến nông không chỉ cung cấp kiến thức và công nghệ, mà còn đã đẩy mạnh củng cố kiến thức tại cơ sở, mở rộng dịch vụ đa chức năng. Phục vụ cho quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng thời đóng góp vào việc xây dựng thương hiệu “Khuyến Nông Việt Nam.”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung Tâm Khuyến nông Quốc gia đã nêu rõ quyết tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong việc phát triển khuyến nông đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050. Ông đã nhấn mạnh rằng: hướng dẫn nông dân để họ trở thành chủ thể trong quá trình phát triển nông nghiệp là trung tâm của chiến lược này. Ông thể hiện sự tin tưởng rằng chỉ khi người nông dân thực sự trở thành người chủ trong sự phát triển, hệ thống khuyến nông mới có thể đi đầu trong nhiệm vụ quan trọng là thúc đẩy nông nghiệp hiện đại và nông thôn mới.

ĐẠI THÀNH TRƯNG BÀY & GIỚI THIỆU CÁC SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CAO

Tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm Khuyến Nông Việt Nam, nhiều sản phẩm nông nghiệp từ khắp các vùng miền trên toàn quốc, cùng với các sản phẩm của các doanh nghiệp, tổ chức đã được trưng bày, giới thiệu. Một trong những tâm điểm tại sự kiện là các sản phẩm công nghê đột phá đến từ Công ty Cổ phần Đại Thành. Đây là một đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc ứng dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Cùng với việc đồng tài trợ cho sự kiện lần này, Đại Thành cũng đã may mắn được trưng bày và giới thiệu những sản phẩm công nghệ cao tiêu biểu của mình đến với các vị khách mời, đại biểu.

Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Khuyến Nông Việt Nam Thiết Bị Dẫn Đường Tự Động NX510

Thiết bị dẫn đường tự động NX510 là một minh chứng rõ ràng cho sự tiến bộ và hiện đại mà công nghệ số mang lại cho lĩnh vực nông nghiệp. Thiết bị này có thiết kế đơn giản với các thành phần như: Hộp cpu chính (ăng ten), vô lăng, màn hình và cảm biến góc lái.

Các chuyên gia của Đại Thành đã trình bày những đặc điểm nổi bật của thiết bị dẫn đường tự động, cách nó có thể dễ dàng lắp đặt trên nhiều loại máy móc nông nghiệp khác nhau, bao gồm máy cày, máy gặt, máy cấy, máy gieo hạt….Thiết bị dẫn đường tự động NX510 đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, trong đó có thể kể đến:

– Tính nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển: Thiết bị này có thiết kế nhẹ và dễ di chuyển, với màn hình cảm ứng đơn giản, dễ sử dụng ngay cả với người dùng mới.

Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Khuyến Nông Việt Nam – Giảm căng thẳng cho người lái: Với NX510, chỉ cần vài thao tác cài đặt đơn giản là có thể điều hướng máy nông nghiệp di chuyển và làm việc tự động, giúp giảm căng thẳng cho người lái trong suốt quá trình làm việc.

– Độ chính xác cao: Thiết bị này có khả năng định vị vô cùng chính xác, lên đến từng centimet, giúp máy móc nông nghiệp hoạt động hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Tối ưu hóa chi phí sản xuất: Thiết bị dẫn đường tự động NX510 cho phép điều chỉnh tốc độ di chuyển từ 0,3 đến 20 km/h, giúp các loại máy móc nông nghiệp làm việc hiệu quả, nhanh chóng, và gia tăng năng suất lao động.

– Ứng dụng đa dạng: Với khả năng ứng dụng linh hoạt trên nhiều loại máy móc, NX510 có thể sử dụng trong nhiều giai đoạn khác nhau của quá trình canh tác, sản xuất, bao gồm gieo hạt giống, cấy lúa, cày bừa, thu hoạch…

Máy Bay Nông Nghiệp Đa Chức Năng

Ngoài NX510, Đại Thành cũng đã mang đến sự kiện lần này những sản phẩm “HOT” có tên gọi: máy bay nông nghiệp đa chức năng PG40 và EA2021. Đây là hai sản phẩm nổi bật trên thị trường nông nghiệp Việt Nam trong thời gian gần đây, nhờ vào những ưu điểm tuyệt với như:

– Thiết kế Nhỏ Gọn và Mạnh Mẽ: PG40 và EA2021 có thiết kế nhỏ gọn nhưng vô cùng cứng cáp, dễ dàng di chuyển trên các địa hình, cánh đồng.

Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Khuyến Nông Việt Nam – Công Nghệ Phun Ly Tâm Hiện Đại: Hai sản phẩm này được trang bị công nghệ phun ly tâm thế hệ mới nhất, cho phép chia nhỏ hạt phun dưới dạng sương mù siêu mịn, giúp thuốc phân bố đều và thẩm thấu nhanh chóng.

– Bình Phun Dung Lượng Lớn: Có khả năng thay đổi bình phun linh hoạt theo mục đích sử dụng.

– Chức Năng 3 Trong 1: Máy bay nông nghiệp có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm phun thuốc, gieo sạ và rải phân bón.

– Tự Động Nhận Diện và Né Tránh Chướng Ngại Vật: PG40 và EA2021 được trang bị các cảm biến hiện đại, giúp thiết bị tự động phát hiện và né tránh chướng ngại vật như cột điện, cây cao…

– Trạm RTK Phát Sóng Ổn Định: Nhờ trạm phát sóng vùng rộng này mà máy bay nông nghiệp không lo sợ mất sóng và gặp phải sự cố không mong muốn trong quá trình bay làm việc.

Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Khuyến Nông Việt Nam Tại buổi lễ tổng kết, các khách mời đã có cơ hội được tận mắt chứng kiến và tự tay trải nghiệm các sản phẩm máy bay nông nghiệp do Công ty Cổ phần Đại Thành phân phối. Qua phần thuyết trình, giới thiệu của các chuyên gia, họ đã hiểu rõ hơn về những lợi ích mà máy bay nông nghiệp mang lại cho bà con nông dân và ngành nông nghiệp. Ngoài sự tiên tiến và hiện đại, máy bay nông nghiệp còn giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường, tối ưu hóa quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí nguyên vật liệu. Đại Thành hy vọng rằng, sau buổi lễ này, máy bay nông nghiệp sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các cánh đồng khắp mọi miền tổ quốc của Việt Nam.

Trên đây là bài viết thông tin về sự kiện Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Khuyến Nông Việt Nam (1993-2023). Nếu quý khách quan tâm đến các sản phẩm công nghệ cao trong nông nghiệp do công ty cổ phần Đại Thành phân phối, xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0981858599 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan