Tập huấn chuyển giao giải pháp truy xuất nguồn gốc vào sản phẩm sầu riêng

Trong hai ngày 24-25/5, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) phối hợp với công ty cổ phần Đại Thành tổ chức lớp tập huấn chuyển giao giải pháp truy xuất nguồn gốc Agricheck vào sản phẩm sầu riêng cho hơn 250 học viên ( nông dân, cán bộ,…) trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, học viên được truyền đạt những thông tin, kiến thức về tính năng, lợi ích, cách khai thác, vận hành phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck. Khi sử dụng Agricheck, các thông tin của quá trình sản xuất sầu riêng được giới thiệu một cách chi tiết từ sản phẩm, thời vụ gieo trồng, tên hộ nông dân gieo trồng, địa điểm và mùa vụ gieo trồng (theo lô sản phẩm), thông tin về sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thu hoạch, chế biến và đóng gói, tất cả được cập nhật bởi sự phối hợp giữa người sản xuất và cán bộ giám sát của doanh nghiệp bao tiêu.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông tin của nhà phân phối cũng được minh bạch trong hệ thống truy xuất này, nó bao gồm tên, lãnh đạo công ty, các văn bản pháp lý thành lập, năng lực sản xuất và phân phối ngành hàng…

Bà con nông dân thảo luận sôi nổi về phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck

Với nội dung thiết thực bổ ích, phù hợp với nguyện vọng của nông dân, các lớp tập huấn đã được bà con tham gia đông đảo nhiệt tình, trao đổi thảo luận sôi nổi. Sau mỗi buổi tập huấn bà con nông dân lại tích lũy thêm được một số kiến thức mới, thông tin mới về truy xuất nguồn gốc để áp dụng vào điều kiện sản xuất của mình. Ai cũng phấn khởi và tin tưởng Agricheck sẽ giúp sản phẩm sầu riêng của họ tạo được niềm tin với  người tiêu dùng, đẩy lùi hàng giả, hàng kém chất lượng.

Sản phẩm sầu riêng Đạ Huoai gắn tem truy xuất nguồn gốc Agricheck

Thông tin về sầu riêng hiện lên đầy đủ sau khi quét mã Agricheck bằng điện thoại

 

Write a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *