Truy xuất nguồn gốc: Niềm tin cho người tiêu dùng

Thực phẩm bẩn hoành hành khắp nơi khiến người tiêu dùng lo lắng. Lúc này, việc ngăn chặn thực phẩm bẩn mà bước đầu tiên là truy xuất nguồn gốc trước khi mua sẽ cần thiết hơn bao giờ hết.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm ngày càng phổ biến

Tại Việt Nam, truy xuất nguồn gốc thực phẩm vẫn còn là khái niệm mới mẻ với nhiều người. Nhận thức được vai trò của truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với doanh nghiệp và người dân, hoạt động này đang được các cơ quan chức năng triển khai nhanh chóng. Điển hình như tại Hà Nội, công tác quản lý chất lượng thực phẩm ngày càng được chú trọng giúp người tiêu dùng được sử dụng nguồn thực phẩm sạch từ nông trại đến bàn ăn. Theo đó, UBND thành phố Hà Nội phấn đấu đến năm 2020, 100% chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn sẽ sử dụng mã QR Code truy xuất nguồn gốc.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng tem Agricheck cho sản phẩm

Tuy nhiên hiện nay, việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc trên thực phẩm mới chỉ được áp dụng ở một số mặt hàng nhất định tại các thành phố lớn. Hệ thống truy xuất nguồn gốc còn khép kín, chủ yếu do các doanh nghiệp tự sản xuất, vận hành nên phạm vi và đối tượng sử dụng còn bị hạn chế. Ngoài ra, các loại tem truy xuất nguồn gốc này còn dễ bị làm giả, sao chép khiến người tiêu dùng không hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ.

Sự vào cuộc của công nghệ

Để giải quyết vấn đề này, cần có sự tham gia của một bên thứ ba có uy tín nhằm gắn kết quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng, đó là các công ty công nghệ. Trong đó, công ty cổ phần Đại Thành là một trong những công ty đi đầu trong cung cấp phần mềm truy xuất nguồn gốc bằng tem QR Code.

Agricheck có rất nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tem truy xuất nguồn gốc Agricheck với công nghệ thông minh, tiện ích lại vô cùng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được uy tín, lòng tin đối với khách hàng. Tem Agricheck có thể được đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng quét mã. Khác với mã vạch truyền thống, tem QR Code có thể lưu hàng ngàn ký tự chữ số.

Ngoài việc có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm, tem Agricheck còn có khả năng thay thế tem chống giả, tem bảo hành giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực trong việc ngăn chặn hàng giả và chăm sóc khách hàng.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày một tăng của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến tem Agricheck truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Lợi ích đầu tiên mà doanh nghiệp nhận được là việc thông tin về thực phẩm như: thông tin trang trại, nơi chế biến, nhà sản xuất, tên thực phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối…. sẽ được nhiều người biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, chính xác và nhanh chóng. Vì vậy, doanh nghiệp sản xuất, phân phối thực phẩm sẽ cần phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về khâu trồng, thu hoạch, bảo quản, vận chuyển thực phẩm nếu không muốn hàng hóa bị tẩy chay. Việc này cũng giúp doanh nghiệp tạo dựng, khẳng định được uy tín và sự an toàn đối với các loại thực phẩm của doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng.

Hình ảnh na Chi Lăng gắn tem Agricheck

Bản thân người tiêu dùng cũng được hưởng lợi trong việc áp dụng tem Agricheck vào truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Chỉ cần tải app Agricheck  miễn phí về điện thoại và mất 2 giây để quét mã QR Code trên sản phẩm, người tiêu dùng sẽ đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Nâng cao nhận thức trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm là để doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng nhau ngăn chặn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc lộng hành. Giờ đây, với tem truy xuất nguồn gốc Agricheck, người tiêu dùng sẽ yên tâm lựa chọn những thực phẩm sạch cho bữa ăn và có thêm niềm tin vào thực phẩm Việt.

Tổng hợp

Write a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *