Agricheck – ‘Chứng minh thư’ cho từng nông sản

Mỗi sản phẩm nông nghiệp sẽ được mã hóa bằng dãy số cố định tựa như chứng minh thư cho từng con người cụ thể.

Dùng điện thoại quét mã (tem Agricheck) thông tin sản phẩm
Không có sản phẩm trùng lặp thứ hai. Có hệ thống kiểm soát làm giả. Bằng cách, sử dụng phần mềm Agricheck trên điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể nắm bắt toàn bộ thông tin, quy trình sản xuất của sản phẩm và có thể hoàn toàn tin tưởng về nguồn gốc xuất xứ…

Cả thế giới quan tâm

Truy xuất nguồn gốc là một yếu tố quan trọng trong sản xuất đặc biệt là ngành sản xuất thực phẩm. Ở châu Âu, truy xuất nguồn gốc là quy định bắt buộc đối với các nước thành viên EU. Ở Mỹ, Luật An toàn thực phẩm yêu cầu truy vết thực phẩm và lưu trữ hồ sơ để khi cần thiết cơ quan thẩm quyền có thể kiểm tra.

Ở Ấn Độ, các nhà sản xuất chế biến nho đã lập ra hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử GrapeNet. Nhờ vậy, họ chiếm hoàn toàn lòng tin từ thị trường nhập khẩu EU.

tem-truy-xuat-nguon-goc

Ở Thái Lan, có chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc điện tử, người nông dân có thể đăng kí sử dụng miễn phí cổng thông tin truy xuất nguồn gốc điện tử của Chính phủ nên đến nay nải chuối hay quả sầu riêng bán ở cửa hàng rau quả nhỏ của Thái Lan cũng được dán mã QR.

Còn tại Việt Nam, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối lo ngại của toàn xã hội. Người tiêu dùng không biết dựa vào đâu để tin tưởng rằng sản phẩm nông nghiệp đang bày bán trên thị trường là sản phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để khắc phục, vừa qua Cty Cổ phần Đại Thành đã phối hợp với Cty cổ phần OTAS Global phát triển và phân phối phần mềm Agricheck.

Phần mềm Agricheck là một trong những giải pháp truy xuất nguồn gốc và xác thực của Cty Cổ phần OTAS Global nhằm phục vụ cho các sản phẩm ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và chăn nuôi. Bắt đầu từ năm 2017, phần mềm Agricheck đã chính thức được thương mại hóa ở Việt Nam và trên 12 nước, vùng lãnh thổ: ÚC, Mỹ, Nhật, Anh, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Israel, Philippines, Singapore…

Giải pháp Việt

Với phần mềm Agricheck, tất cả các thông tin về nguồn gốc xuất xứ từ khâu nuôi trồng, nguyên liệu đầu vào, đến khâu sản xuất, đóng gói và phân phối đến tay người tiêu dùng sẽ được cung cấp minh bạch và những thông tin này sẽ được lưu trữ để hỗ trợ xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh sau bán hàng nếu có (khiếu nại, thu hồi sản phẩm).

Tem truy xuất nguồn gốc Agricheck
Đặc biệt, bằng cách sử dụng thuật toán thông minh thông qua việc kiểm soát mã 2 lần, mỗi một mã cấp cho một đơn vị sản phẩm trên hệ thống Agricheck luôn được đảm bảo là duy nhất trên toàn cầu. Trong trường hợp, nếu có sản phẩm làm giả và bị người tiêu dùng sử dụng phần mềm Agricheck quét phải thì lập tức sản phẩm đó sẽ được thông báo lên hệ thống để có thể theo dõi xác định vị trí của sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Đức Trường, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Đại Thành, Agricheck là công cụ hữu hiệu giúp cho các nhà quản lý, kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm, giúp cho các cơ quan chức năng dễ dàng xử lý các lô hàng kém chất lượng hoặc hàng giả để kiểm soát chặt chẽ hàng hóa trước khi đưa vào thị trường.

Ví dụ, đối với Hải quan, khi xuất và nhập khẩu hàng hóa thông quan qua cửa khẩu, phần mềm Agricheck sẽ khiến việc kiểm tra truy vết các thông tin liên quan đến lô hàng trở nên đơn giản, thuận tiện. Đối với người tiêu dùng, sử dụng Agricheck là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn. Chỉ với một thao tác quét, người tiêu dùng đã có toàn bộ thông tin về sản phẩm từ khâu nguyên liệu, sản xuất, đóng gói và vận chuyển phân phối nên có thể yên tâm khi mua hàng.

tem-truy-xuat-nguon-goc-agricheck

Đặt mục tiêu trở thành cầu nối uy tín giữa những người sản xuất có trách nhiệm với người tiêu dùng tại Việt Nam cũng như góp phần nâng tầm giá trị nông sản và hàng hóa Việt trên thị trường thế giới, nhà phân phối giải pháp phần mềm Agricheck cũng đã nghiên cứu làm chủ hoàn toàn được công nghệ, có khả năng điều chỉnh, tùy biến nâng cấp không giới hạn. Hệ thống luôn được cập nhật và có thể xây dựng phục vụ theo yêu cầu của từng quy trình sản phẩm, từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Người tiêu dùng có thể tải ứng dụng Agricheck từ kho ứng dụng Google (CH play) hoặc Apple Store chỉ trong vòng 1 phút hoặc có thể dùng các ứng dụng quét mã như QRcode hay Wechat… quét mã ứng dụng để tải.

Để được tư vấn thêm, bạn đọc liên hệ: Cty Cổ phần Đại Thành. ĐC: Số 4 phố Dã Tượng, đường Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh. ĐT: 0222.893528, số máy lẻ 105 – Fax: 0222.3893529. Di động: 0983208829. Website: www.daithanhtech.com.

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan