CHÂN DUNG NGƯỜI SỞ HỮU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI THƯƠNG MẠI CHO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Máy bay không người lái ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp được công ty cổ phần Đại Thành nhập khẩu về Việt Nam và phân phối bởi công ty cổ phần Bani Global. UAV với phong cách thiết kế hiện đại, chắc khỏe đầy tiện ích, ngay từ khi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam chúng  nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý của rất nhiều chủ trang trại,  doanh nghiệp sản xuất và các cơ quan chức năng.

CHÂN DUNG NGƯỜI SỞ HỮU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI THƯƠNG MẠI CHO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM 1

Máy bay không người lái UAV thu hút được sự chú ý của rất nhiều đại biểu quan tâm

Cuộc sống đời thường giản dị của vị Giám đốc Hợp Tác Xã Đồng Nhất

Ông Đoản Văn Ương sinh ngày 02/05/1949 tại thôn Buôn tung 1, xã Buôn Triết – H. Lắk – Đắk  Lắk.  Hiện đang là Giám đốc Hợp Tác Xã Đồng Nhất –  Đơn vị chuyên sản xuất kinh doanh giống cây trồng các loại,  chế biến nông sản, trồng nấm, mua bán vật tư nông nghiệp,.. Ông vốn được biết đến là người có lối sống khá giản dị, chất phát và chân thành. Trên cương vị giám đốc HTX  ông luôn đặt mình vào vị trí của người lao động, không ngừng đổi mới và tiếp thu các tiến bộ khoa học kĩ thuật nhằm giúp hợp tác xã ngày càng phát triển vững mạnh bởi thế mà ở tuổi 69 ông vẫn nhận được sự tín nhiệm của nhiều bà con nông dân trong khu vực.

CHÂN DUNG NGƯỜI SỞ HỮU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI THƯƠNG MẠI CHO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM 2

Ông Đoản Văn Ương ( bên trái) tại sự kiện” Nông nghiệp thông minh – Đột phá tạo thành công “ diễn ra  Lương Tài –Bắc Ninh ngày 20/4/2018

Hành trình đăng kí trở thành người đầu tiên sở hữu máy bay không người lái thương mại đầu tiên áp dụng cho sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam

Là người đam mê công nghệ, sau khi biết được sản phẩm máy bay không người lái sẽ chính thức được bán thương mại ngay trong sự kiện “Nông nghiệp thông minh – Đột phá tạo thành công” diễn ra vào sáng ngày 20/4 tại Lương Tài, Bắc Ninh , ông Đoản Văn Ương đã nhanh chóng tìm cách liên hệ cho đơn vị cung cấp với mong muốn trở thành người đầu tiên sở hữu siêu phẩm công nghệ thông minh và đầy tiện ích này.

Mặc dù phải 8h ngày 20/4/2018  mới bắt đầu diễn ra sự kiện, thế nhưng ngay từ 10h 30 phút ngày 19/4 ông Ương đã có mặt tại Bắc Ninh để không bỏ lỡ  cơ hội được sở hữu chiếc máy bay không người lái thương mại đầu tiên tại Việt Nam.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình, ông Ương cho biết:” Tôi rất thích các sản phẩm công nghệ, và có sự quan tâm đặc biệt tới việc áp dụng nông nghiệp công nghệ cao. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về sản phẩm máy bay phun thuốc BVTV cho cây trồng, do vậy ngay khi được biết chúng sẽ được bày bán tại Việt Nam tôi đã rất nóng lòng muốn sở hữu.”

Theo đó, ông Đoản Văn Ương – giám đốc Hợp Tác Xã Đồng Nhất – Đắc Lắc đã bỏ ra khoản tiền lớn để có thể sở hữu sản phẩm máy bay không người lái 3WD TY D17L hiện đại nhất. Đây là sản phẩm có rất nhiều tính năng ưu việt đặc biệt được tích hợp công nghệ điều khiển tự động kết nối thông qua điện thoại hoặc máy tính,  3WD TY D17L giúp tiết kiệm khoảng hơn 30% lượng thuốc; giảm 90% nước; nâng cao năng suất lao động gấp 50 lần; rút ngắn thời gian phun cho 1.5 ha cây trồng chỉ còn 10 phút và đặc biệt là giảm ô nhiễm môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng thích hợp với nhiều địa hình vô cùng phức tạp và diện tích rộng lớn.

CHÂN DUNG NGƯỜI SỞ HỮU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI THƯƠNG MẠI CHO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM 3

Hơn 400 đại biểu cùng nhiều bà con nông dân hào hứng tham dự sự kiện trình diễn UAV tại Lương Tài- Bắc Ninh

Lý giải về số tiền dành cho Máy bay không người lái – UAV, ông Ương cho biết: “Đó là số tiền lớn, nhưng đồng thời nó cũng mang lại nhiều lợi ích trong việc phun thuốc BVTV cho hợp tác xã của mình, hơn nữa, tôi hoàn toàn có thể sử dụng chúng làm dịch vụ để sinh lời, do vậy đã quyết định đầu tư.”

CHÂN DUNG NGƯỜI SỞ HỮU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI THƯƠNG MẠI CHO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM 4

Giám đốc công ty Bani Global ông Nguyễn Mạnh Phát ( bên trái) kí kết hợp đồng mua bán UAV với ông Đoản Văn Ương ( bên phải)

Có  thể khẳng định rằng, việc sử dụng máy bay không người lái chính là giải pháp hữu hiệu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp giúp nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan