Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P – GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người – Kết quả sẽ ra sao?

Chiều nay, XAG đã phát động một hoạt động phát sóng trực tiếp về gieo hạt bằng máy bay không người lái P – GLOBALCHECK và gieo hạt bằng phương pháp thủ công sử dụng con người, để cho nông dân trên khắp thế giới thấy được máy bay không người lái gieo hạt tự động như thế nào, và sự khác biệt về hiệu quả giữa gieo hạt bằng phương pháp thủ công truyền thống và  máy bay không người lái ra sao.

Hoạt động gieo hạt giống lúa trực tiếp này được đặt tại một trong những khu nông nghiệp hiện đại lớn nhất tỉnh Quảng Đông – Địa điểm trình diễn nông nghiệp thông minh: “Khu vườn hạnh phúc”. 

Hiện tại thì mời 2 công nhân trong khu sản xuất nông nghiệp đó và các đối tác tại địa phương của XAG tham gia, phân khu hoạt động để tiến hành gieo hạt. Diện tích hoạt động là 1,75 mẫu(1.165m2) và lượng gieo xạ tiêu chuẩn là 2,5kg/ mẫu. Để so sánh hiệu quả gieo xạ  1 cách trực quan hơn, trước khi bắt đầu cuộc thi, các nhân viên đã đặt các thùng chứa tương tự trên lô theo các khoảng bằng nhau theo hướng ngang, để làm hệ thống đánh giá, thống kê sự phân bố bình quân đồng đều của các hạt giống được gieo xạ.

Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P - GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người 1

Hai người nhân công đầu tiên cùng thực hiện tiến hành gieo xạ. Vì lớp bùn phù sa của đồng ruộng hơi sâu, mọi người đi rất chậm trên cánh đồng. Mất khoảng 25 phút để hoàn thành việc gieo 1,75 mẫu(1.165m2) hạt lúa và khi thu các hộp đựng hạt giống lại để kiểm tra thì thấy 1 nửa số hộp có hạt giống rơi vào.

Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P - GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người 2

Tiếp theo sau đây sẽ là việc tiến hành gieo hạt bằng máy bay không người lái P-GLOBALCHECK. Nhân viên vận hàng đã cài đặt các tham số hoàn chỉnh trên ứng dụng cài đặt APP, 1 cái nhấn nút là việc gieo hạt hoàn toàn tự động diễn ra ngay tức khắc. Hoàn thành việc gieo 1,75 mẫu(1,165m2) ruộng đất đại khái mất khoảng 2 phút, thu hồi lại 14 hộp đựng hạt giống thì có 11 hộp có hạt giống rơi vào. Nhân viên kỹ thuật giới thiệu về sản phẩm, 1 chiếc máy bay gieo hạt không người lái mỗi 1 giờ có thể gieo được 31 mẫu(2ha) hạt giống lúa, tương đương với công suấ làm việc của 30 – 40 lao động.

Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P - GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người 3

Gieo hạt giống lúa, quan trọng là điều gì? 

Độ chính xác và đồng đều là chìa khóa của việc gieo hạt giống lúa. Số lượng hạt gieo trên mỗi mẫu đất chuẩn xác có thể đảm bảo đủ cây giống, mật độ đồng đều mới có để đảm bảo mật độ cây giống hợp lý, thông gió tốt. Chỉ khi đồng thời thỏa mãn 2 điều kiện này: độ chính xác và đồng đều mới có thể đảm bảo được sản lượng lúa khi thu hoạch.

Nhờ vào công nghệ định vị  RTK chính xác đến mức độ cm  và công nghệ vận dụng luồng khí làm xoay trục gieo xạ, máy bay không người lái gieo xạ P-GLOBALCHECK có thể gieo hạt chính xác và đều vào bề mặt đất nông nghiệp. So với gieo hạt bằng người và các hệ thống máy gieo hạt truyền thống khác, hạt giống được gieo bởi máy bay gieo hạt không người lái P-GLOBALCHECK có rễ sâu hơn, tỷ lệ nảy mầm cao hơn, hệ thống rễ phát triển hơn, khả năng kháng bệnh mạnh hơn, tăng trưởng lúa đồng đều hơn, thuận lợi hơn trong việc thông gió và chiếu sáng, giảm sự xuất hiện của sâu bệnh. Năng suất và chất lượng cao hơn so với gieo xạ thủ công và cơ học truyền thống, và nó không khác nhiều so với việc cấy tay truyền thống.

Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P - GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người 4

Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P - GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người 5

Tháng 3 năm 2020, các  máy bay gieo hạt không người lái của P-GLOBALCHECK tiến hành gieo hạt lúa trên Zengcheng, mật độ bình quân đồng đều, tỷ lệ nảy mầm có thể nhìn thấy rõ rệt. Lượng hạt giống gieo xuống là là 2kg/ mẫu, chất lượng gạo rất ngon.

Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P - GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người 6

Tháng 3 năm 2020, bay không gieo hạt không người lái P-GLOBALCHECK tiến hành gieo hạt lúa ở Trạm Giang, Quảng Đông, liều lượng hạt là 2kg / mẫu, gạo chất lượng cao.

Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P - GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người 7

Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P - GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người 8

Năm 2019, máy bay  gieo hạt không người lái P-GLOBALCHECK đã tiến hành gieo hạt lúa  ở Suining, Giang Tô, hiệu quả sinh trưởng ở các thời kỳ không giống nhau, liều lượng hạt giống là 3kg/ mẫu, hạt giống là lúa lai.

Năm 2019 tại các tỉnh Hồ Nam, An Huy, Giang Tây, Hắc Long Giang, Quảng Tây, Quảng Đông Thiểm Tây và Chiết Giang, XAG đã tiến hành gieo hạt trên 1.000.000 mẫu(66.600ha) bằng máy bay gieo hạt không người lái P-GLOBALCHECK. Với việc quảng bá giới thiệu máy bay gieo hạt không người lái, thì dự kiến sang năm 2020, diện tích gieo xạ bằng máy bay P-GLOBALCHECK có thể vượt qua mức 22 triệu mẫu(1.465.200ha)

Chúng tôi đã tóm tắt lại những câu hỏi, nghi vấn về việc sử dụng máy bay không người lái để gieo hạt cùng với câu trả lời những câu hỏi đó, mọi người có thể xem phía dưới. Nếu ai có bất kỳ câu hỏi nào muốn biết để hiểu rõ hơn về máy bay gieo xạ  thì có thể để lại tin nhắn dưới phần bình luận.

1. Lượng hạt giống /mẫu mà máy bay gieo hạt không người lái sử dụng là bao nhiêu?

Trả lời: những loại giống lúa khác nhau thì lượng sử dụng sẽ khác nhau, các giống lúa phổ biến thường dùng thì thường là 2,5 – 3kg/ mẫu.

2. Bình đựng hạt giống của máy bay gieo hạt không người lái có thể đựng được tối đa bao nhiêu kg hạt giống?

Trả lời: Máy bay PG30s, có bình chứa dung tích là 16L, có thể đựng được 8-10 kg hạt giống.

3. Máy bay không người lái nông nghiệp P-GLOBALCHECK do tập đoàn XAG sản xuất, Ở Việt Nam muốn mua thì ở đâu bán?

Trả lời: Ở Việt Nam công ty CP Đại Thành là nhà phân phối độc quyền sản phẩm máy bay không người lái P-GLOBALCHECK có trụ sở tại số 4, Dã Tượng, Đường Lê Văn Thịnh, P.Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh; chi nhánh VPĐD Miền Nam: số 166 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hotline: 0981 85 85 99.

Bộ hoàn chỉnh của máy bay không người lái loại P-GLOBALCHECK bao gồm: 1 thân máy, 1 hệ thống gieo hạt, 1 hệ thống phun thuốc, 2 bình thuốc dung tích 16L, 1 hộp sạc điện, 1 máy phát điện mini GC4000, 1 Module RTK, 1 điều khiển cầm tay đơn ACS2,  2 quả Pin thông minh B13860S). Có thể liên hệ với các nhân viên phụ trách của C.TY CP Đại Thành tại các địa phương (có thể nhấp vào đường Link bên dưới để được tư vấn mua hàng).

Cuộc đấu giữa máy gieo hạt không người láy P - GlobalCheck và gieo hạt thủ công bằng người 9

4. Thiết lập các thông số trên máy bay gieo hạt không người lái P-GLOBALCHECK để gieo thóc như thế nào?

Trả lời: Tư vấn khi cài đặt các tham số khi tiến hành gieo hạt giống lúa như sau: độ cao chuyến bay: 2.5m -3m, độ rộng dải gieo: 2.5m -2.8m, tốc độ bay: 5-8m/s.

5. Máy bay không người lái gieo xạ có thể rải phân bón ure không?

Trả lời: Có thể. Các hạt rắn, tròn có đường kính 1-10 mm đều có thể gieo được, chẳng hạn như các loài cây, hạt cỏ, thức ăn cho cá.

6. Làm thế nào để sử dụng bánh xe gieo xạ của máy bay gieo xạ không người lái P-GLOBALCHECK (máy định lượng)?

Trả lời: Theo kích thước và tính chất của các hạt vật liệu khác nhau, thì chọn các bánh xe gieo xạ khác nhau (máy định lượng). Cụ thể xem các gợi ý dưới đây:

Các tham số cài đặt thường gặp khi cài đặt bánh xe gieo xạ:

Các kiến nghị khi cài đặt các thông số gieo xạ bằng máy bay không người lái P-GLOBALCHECK, Do ĐẠI THÀNH phân phối.
STT Vật liệu Kích thước (mm) Loại bánh xe Độ cao chuyến bay Độ rộng dải gieo Tốc độ chuyến bay (m/s) Máy phóng hạt
1 Hoa vân anh Tím 0.5-1.0 Số nhỏ 3.5-4.0 3.5-4.0 6.0 -9.0 100%
2 Hạt cây cải dầu 1.0 – 2.0 Số nhỏ 2.5 – 3.5 2.5 – 3.5 5.0 – 8.0 100%
3 Hạt thóc 4.0 – 6.0 Số trung bình 2.5 – 3.0 2.5 – 2.8 5.0 – 8.0 100%
4 Phân ure 1.0 – 4.0 Số nhỏ 2.5 – 3.0 2.5 – 3.0 2.0 – 6.0 100%
5 Hạt cỏ 7.0 – 10.0 Số nhỏ 3.0 – 5.0 3.0 – 5.0 6.0 – 12.0 100%

Nguồn GlobalCheck

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.