Giáng sinh 2021 Cùng nông dân hiện đại ăn mừng lễ hội Việt Nam

Một mùa lễ nữa sắp đến ở những tháng cuối năm 2021. Năm 2021 là một năm đầy những khó khăn và có nhiều biến đổi bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Giáng sinh sắp đến và vài ngày nữa thôi sẽ bước sang năm Nhâm Dần; chúng ta sẽ bước sang một khởi đầu mới, tốt đẹp hơn và phát triển hơn. Mong rằng tất cả chúng ta đều hưởng trọn vẹn mùa lễ Giáng sinh 2021 với sức khỏe an lành cùng niềm vui gia đình sum họp.

 

[Giáng sinh 2021] Cùng nông dân hiện đại ăn mừng lễ hội Việt Nam 1

 

Mùa Giáng sinh 2021 – sự khởi sắc sau đại dịch

Những tháng đầu năm 2021 thật sự khó khăn, đại dịch làm hầu như tê liệt một số hoạt động trong xã hội. Nhưng giai đoạn cuối năm đã thấy được tình hình ổn định hơn; người dân đã bắt đầu làm quen và sống chung với dịch. Các dịp lễ hội bị hạn chế hoạt động, không còn được tổ chức rình rang, tụ tập náo nhiệt, và xe cộ tấp nập. Nhưng ý nghĩa mà chúng mang lại vẫn còn ở đấy. Giáng sinh đối với người dân Việt Nam là một ngày lễ lớn; là dịp để gia đình sum họp, bạn bè gặp mặt. 

Đối với nghề nông truyền thống, các dịp lễ hội không phải là một dịp gì đặc biệt. Bởi quanh năm nông dân đều quanh quẩn bên ruộng đồng, làm việc từ sáng tinh mơ cho đến tối muộn. Khó mà bắt gặp được không khí náo nhiệt ăn mừng ngày lễ tại các vùng quê ngoại ô. Hơn vậy, đại dịch làm hầu hết các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng không nhỏ. Suy cho cùng, nghề nông bình thường đã vất vả, nay còn bấp bênh hơn. Có thể nói, nghề nông là nghề không có tiền thưởng, không lương tháng 13, 14; mọi thu nhập đều phụ thuộc vào đất và trời. Vậy thời gian đâu và tâm trí đâu để họ có thể mừng lễ một cách an vui?

Nông dân 2021 cũng đón mừng ngày lễ

Đấy chỉ là một khía cạnh về câu chuyện của nhà nông truyền thống. Nhưng sự thật ở hiện tại cũng còn rất nhiều nhà nông đang ở trong chính câu chuyện này. Ở một phiên bản nghề nông khác, câu chuyện hoàn toàn trái ngược. Đối với nghề nông hiện đại, các ngày lễ lại là dịp để tụ họp gia đình và bạn bè. Họ thoải mái, họ phóng khoáng và không lo âu? Tại sao vậy? Và thế nào là nông dân hiện đại?

Chính là họ biết cách ứng dụng công nghệ vào sản xuất; họ bắt nhịp cùng xu thế hiện đại để máy móc thay thế con người làm các công việc nặng nhọc; họ tận dụng công nghệ không người lái dùng trong gieo sạ, phun xịt và bón phân; những máy móc này có thể sử dùng từ đầu mùa đến cuối mùa. Hầu hết những công việc đồng án đều được thực hiện bởi máy móc; thời gian hoàn thành nhanh chóng mà lại đạt hiệu quả cao.

Trong tình hình đại dịch này, thiết bị công nghệ có thể giải quyết được mối lo khi nhà nông không tìm được nhân công; mà còn giúp họ tiết kiệm chi phí thuê mướn. Do đó, ngày thường cũng như ngày lễ, nghề nông hiện đại giờ đã an nhàn hơn nhiều về khoản lo hiệu suất và năng suất. 

Nghề nông là nghề không phải nghỉ phép và luôn luôn được nghỉ lễ. Vì thế, Giáng sinh của nông dân hiện đại là thời gian để nghỉ ngơi, tu dưỡng sức khỏe; là thời gian để chăm sóc cho gia đình; là dịp để anh em bạn bè gặp gỡ và tụ họp. Nông dân 2021 đã thay đổi “lối mòn” trong sản xuất; tạo được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Không chỉ là ngày Giáng sinh mà còn những dịp lễ sau này nữa, nhà nông là một phần của ngày hội; và cùng tham gia theo một cách rất riêng của họ.

Giáng sinh 2021 đầm ấm cùng bữa cơm gia đình của nhà nông

Nhà nông không còn phải lo toan với cuộc sống, với ruộng đồng trong những dịp lễ về. Và Giáng sinh 2021 là thời điểm để bà con cùng quây quần bên gia đình, bên bạn bè thân thương. Hãy gác lại mọi công việc để máy móc hoạt động và làm việc ,còn chúng ta cùng hưởng niềm vui trọn vẹn bên người thân.

Chúng tôi – Công ty cổ phần Đại Thành xin gửi lời chúc đến bà con nông dân có một mùa Giáng Sinh an lành, nhiều sức khỏe. Đặc biệt hơn chính là mùa vụ năm nay cũng như những mùa vụ sau đều đạt đại thắng lợi. Để trong các mùa lễ sau, sẽ không còn nhà nông tất bật với ruộng đồng; mà chỉ có gia đình sum họp bên mâm cơm nhà, cùng ngắm nhìn mùa màng bội thu, trĩu hạt. Mong rằng trong tương lai, các thiệt bị công nghệ đổi mới này sẽ vẽ thêm một bức tranh mới cho nền nông nghiệp Việt Nam.

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.