OTAS- AGRICHECK – Giải pháp tích hợp minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc và chống hàng giả.

Otas – Agricheck

Chúng ta đang nhắc đến thời đại công nghệ 4.0; Sản xuất nông nghiệp hướng tới công nghệ 4.0 như thế nào? Xin được thảo luận và giới thiệu cùng bạn đọc một giải pháp quan trọng trong chuỗi mắt xích sản xuất nông nghiệp thông minh dựa trên cơ sở ứng dụng công nghệ IoT và điện toán đám mây.

Về vấn đề truy xuất nguồn gốc, hiện chúng ta cũng đã nghe giới thiệu và biết nhiều tới các phần mềm giúp người tiêu dùng có thể biết được sản phẩm mình mua có nguồn gốc xuất xứ ở đâu? giá cả thế nào và các phần mền ứng dụng này cũng tiến tới tích hợp được các thông tin của nhà sản xuất, quá trình sản xuất, nhà phân phối và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Các phần mềm này được tải xuống miễn phí từ kho ứng dụng của các hệ điều hành trên điện thoại thông minh hoặc trên mạng Internet, có thể kể ra một loạt các phần mềm ứng dụng này như: Vietcheck; icheck,Iconit, Vina check, smart life, Trace verified…Tất cả đều là các giải pháp giúp người tiêu dùng có được các thông tin về sản phẩm mà mình đã bỏ tiền ra mua, tuy nhiên đối với nhà sản xuất vấn đề được đặt ra là làm sao có thể chống được sự gian lận, chống được hàng giả và thêm được chức năng quản trị bán hàng và hàng tồn kho sẽ thực sự là một giải pháp thông minh.

truy xuất nguồn gốc agricheck

OTAS-Agricheck là hệ thống truy xuất trực tuyến kết hợp chống hàng giả lại tích hợp thêm chức năng quản trị bán hàng và quản lý hàng kho hàng là sản phẩm của Công ty cổ phần OTAS GLOBAL và LOLO International đầu tư, phát triển và xây dựng  từ 2016 và đã có mặt ở các thị trường các nước: Úc, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức, Philippine, Singapore và Đài Loan; Ở Việt Nam; Sản phẩm đang được giới thiệu và ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh giống cây nông nghiệp của một số doanh nghiệp FDI và trong nước, bước đầu được đánh giá rất hiệu quả.  Ngoài ra, OTAS GLOBAL hợp tác với Tập Đoàn Mondoconnx (trụ sở tại Úc) để tích hợp vào hệ thống logistics (Consignme) do ông Laurie Macollino sang chế  có tên gọi là (supply chain data management – quản lý dữ liệu chuỗi cung ứng có bằng sáng chế số 2005/0049,958 đăng ký tại Mỹ) – là hệ thống cung cấp dữ liệu logistic toàn cầu mà các tập đoàn lớn như Alibaba, Amazon, Ebay đang sử dụng trên toàn cầu giúp kết nối trực tiếp giữa người trồng trọt với người tiêu dùng trên toàn cầu.

Trước tiên là các thông tin của quá trình sản xuất, được giới thiệu một cách chi tiết từ sản phẩm, thời vụ gieo trồng, tên hộ nông dân gieo trồng, địa điểm và mùa vụ gieo trồng (theo lô sản phẩm), thông tin về sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thu hoạch, chế biến và đóng gói, tất cả được cập nhật bởi sự phối hợp giữa người sản xuất và cán bộ giám sát của doanh nghiệp bao tiêu.

Thông tin của nhà phân phối cũng được minh bạch trong hệ thống truy xuất này, nó bao gồm tên, lãnh đạo công ty, các văn bản pháp lý thành lập, năng lực sản xuất và phân phối ngành hàng…

Điều đặc biệt và nổi trội ở đây là khả năng tích hợp để chống sự gian lận và hàng giả thay vì phải dùng hệ thống “tem vỡ” như trước. Bằng thuật toán thông minh, tất cả các mã truy xuất của Agricheck được tạo ra bằng hệ thống tự sinh ngẫu nhiên, các thông tin này chỉ được hiển thị khi đã được kiểm tra và kích hoạt từ hệ thống máy chủ; các mã đều là ngẫu nhiên và nằm trong hệ thống, không thể làm giả tem truy xuất như chúng ta vẫn nghĩ, vì khi bị làm giả nó sẽ không được chính hệ thống máy chủ quản lý và kích hoạt thì sẽ không có thông tin hiển thị. Và như vậy, đích thị gói hàng đó là hàng giả, không phải từ Công ty sản xuất và phân phối.

Gạo bani 999

Xác thực thông tin kiểm tra hàng chính hãng thông qua tem agricheck

Agricheck có khả năng truy xuất ở nhiều nước trên thế giới với hệ ngôn ngữ quốc tế thông dụng, các mặt hàng xuất khẩu gồm cả nông sản và tiêu dùng khác nếu minh bạch thông tin và rõ ràng về truy xuất sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường Quốc tê mạnh mẽ hơn, đây là vấn đề mà người tiêu dùng các nước phát triển hết sức quan tâm.

Hiện cùng với hệ thống mã quyét, việc xuất, bán hàng được phá mã tương tự như phá mã hàng hóa trong các hệ thống siêu thị; các sản phẩm được phá mã là các sản phẩm đã xuất ra khỏi kho hàng và đến tay người tiêu dùng. Số lượng từng sản phẩm, lô sản phẩm nào đã được bán đến tay người tiêu dùng cũng sẽ được tích hợp và báo về nhà sản xuất hoặc phân phối, vùng nào, đại lý nào bán được bao nhiêu đều được thể hiện và báo cho nhà sản xuất, phân phối. Như vậy các nhà quản lý, bộ phận kế toán của doanh nghiệp cũng sẽ được cập nhật đầy đủ về tình trạng bán hàng và có giải pháp xử lý để không bị “ảo” trong tiêu thụ, mặt khác cũng Agricheck cũng giúp nhà quản lý kế toán kiểm soát được một cách rễ ràng lượng hàng hóa và các nguyên vật liệu hiện đang có trong các kho, hạn sử dụng như thế nào…. Những trường hợp không chuyển tải đủ thông tin, nghi ngờ thì nhà sản xuất, phân phối sẽ tổ chức kiểm đếm sớm để nắm rõ hơn thực tế khả năng tiêu thụ hàng hóa đến đâu và điều phối xử lý.

Quả là một giải pháp tích hợp 4 trong 1 và cực lợi cho các doanh nghiệp khi ứng dụng hiệu quả sản phẩm phần mềm này.

Lĩnh vực, ngành hàng nào nên ứng dụng Agricheck?

Tôi rất tâm đắc với giải pháp tích hợp này; Những doanh nghiệp tiên phong trong sử dụng giải pháp Agricheck chắc chắn sẽ mang lại những tác động và hiệu quả không ngờ; Các doanh nghiệp nông nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối giống cây trồng nông nghiệp như lúa, ngô, rau…Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật càng phải nên áp dụng giải pháp này như một cách làm hiệu quả để đảm bảo và chứng minh được với người tiêu dùng, khách hàng của mình về tính xác thực và chất lượng của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất, cung ứng. Hơn hết là bảo vệ được uy tín, thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường, tránh nạn hàng giả, nhái mà nhiều doanh nghiệp đau đầu, tốn phí để giải quyết khi mặt hàng của mình bị làm giả hoặc nhái.

Tương tự như vậy với các doanh nghiệp sản xuất và trực tiếp đưa ra thị trường những sản phẩm nông sản cao cấp như các loại trái cây đặc sản vùng miền: Nhãn, vải của Hưng yên, Hải Dương, Bắc Giang, Na của Lạng Sơn, Cam Vinh của Nghệ an, Cam Cao phong-Hòa Bình, Gạo nếp Tú lệ của Yên Bái, Séng cù của Lào Cai…, các mặt hàng rau cao cấp an toàn hoặc được chứng nhận hữu cơ, như dưa Vân lưới, dưa vàng trong nhà kính, nhà lưới, tỏi, nho, chè, sữa, cà phê…Các doanh nghiệp sản xuất dược liệu, các sản phẩm dược chức năng cao cấp như Đông trùng hạ thảo, nhộng trùng hạ thảo, nấm linh chi, Ba kích, Hà thủ ô,  nấm cao cấp các loại. Có tem truy xuất nguồn gốc Agricheck sẽ tạo nên sự khác biệt, với những thông tin sâu tem truy xuất cũng góp phần quảng bá không chỉ sản phẩm mà cả doanh nghiệp với người tiêu dùng. Agricheck không giới hạn phạm vi áp dụng, với lợi ích kép của nó tất cả các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng nếu đã từng phải căng sức đối phó với nạn hàng giả, hàng nhái, với những bùng nhùng trong vấn đề chất lượng, sử dụng tem Agricheck sẽ là một hướng giải quyết thông minh. Nếu được hướng dẫn và sử dụng thành thạo cả chức năng quản trị bán hàng, quản trị kho hàng thì xem như phần lớn công việc kinh doanh, quản lý chất lượng, số lượng đã được giải quyết, thông tin luôn được cập nhật ở mọi nơi, mọi lúc với những chiếc điện thoại thông minh 3G hoặc 4G.

Cơ quan quản lý nhà nước, Hải quan cũng sẽ được nhàn hạ và có thông tin minh bạch khi các doanh nghiệp xuất nhập khẩu các mặt hàng và các khai báo, đăng ký, chất lượng hàng hóa được tích hợp trên hệ thống qua tem truy xuất Agricheck.

gạo lứt đỏ kb333

Gạo lứt đỏ áp dụng tem truy xuất nguồn gốc, chống giả

Làm gì để áp dụng Agricheck?

Với khách hàng và người tiêu dùng: Tải phần mềm quét mã từ kho ứng dụng Apstore hoặc Internet: Gõ từ tìm kiếm Agricheck; tải xuống điện thoại thông minh và chạy ứng dụng.

Nhà sản xuất hoặc phân phối muốn sử dụng tem QR code: Hợp đồng đăng ký  với công ty cổ phần Đại Thành là đơn vị chuyển giao duy nhất tại Việt Nam được công ty cổ phần OTAS global(nhà phát minh) phân phối tem truy xuất nguồn gốc, chống giả tích hợp quản lý kho và quản lý bán hàng, tùy theo tích hợp chức năng sử dụng, giá trị mặt hàng, lô hàng mà giá dịch vụ khác nhau, tuy nhiên tôi thấy nó chỉ chiếm phần chi phí rất nhỏ trong tổng thể giá bán, và có thể không làm tăng giá bán mà hiệu quả mang lại là cao hơn nhiều.

Quá trình ứng dụng và phối hợp cung cấp thông tin sản xuất, giám sát sẽ được nhà phân phối chuyển giao soạn thảo rồi upload vào hệ thống, đưa dữ liệu lên môi trường mạng, chỉ khi tem QR code được kích hoạch bởi hệ thống máy chủ quản lý chất lượng này thì mới có thể truy xuất. Khi đó người tiêu dùng chạy phần mềm ứng dụng và quyết mã lên tem trên bao bì sản phẩm, các thông tin sẽ được hiện thị trên điện toại thông minh.

Cơ sở bán hàng được trang bị “thiết bị” phá mã, và khi xuất hàng, lô và số lượng sẽ được báo về nhà quản lý qua phần mềm riêng.

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.