Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp – Chủ đề “Nông nghiệp từ phía sau”

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp – Chủ đề “Nông nghiệp từ phía sau”

Vào ngày 15 tháng 12, Công ty cổ phần Đại Thành đã được mời đến tham dự hội nghị thường niên Công nghệ XAG năm 2020 – một lễ hội khoa học và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp – đã đến Quảng Châu theo lịch trình. Với chủ đề “Nông nghiệp từ phía sau”, xoay quanh mục tiêu xây dựng “hệ sinh thái nông nghiệp không người lái”. Hội nghị đã đưa ra một số kịch bản ứng dụng và sản phẩm nông nghiệp thế hệ mới nhất. Trong đó có xe không người lái nông nghiệp RG150 nhiều tính năng hơn. Hai dòng máy bay nông nghiệp không người lái PG-series và dòng PGv40 2021 sáng tạo của ngành và công nghệ bản đồ AI thực sự có thể hạ cánh.

Một số thiết bị phần cứng thông minh và chính xác đã được công bố một cách đáng kể đã làm phong phú thêm ma trận bố trí sản phẩm của XAG. Thông qua việc ứng dụng thuần thục và phổ biến công nghệ bản đồ trí tuệ nhân tạo AI, XAG cũng sẽ mở ra kỷ nguyên hoạt động tùy chỉnh trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp và mang lại những thay đổi đột phá cho nông nghiệp.

Đồng sáng lập XAG, Gong Heqin, cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình: “Khi quá trình đô thị hóa của Trung Quốc tiếp tục phát triển, dân số nông thôn ngày càng già hóa và cạn kiệt, và mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu thụ năng lượng thấp và hiệu quả thấp truyền thống sẽ không bền vững. Nhân loại cần một mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu thụ năng lượng cao”. Một nền tảng mới cho an ninh lương thực và an toàn thực phẩm sẽ thu hẹp khoảng cách trong thời đại kỹ thuật số và chống lại sự suy thoái của sản xuất nông nghiệp. “

Tại hội nghị này, Peng Bin, người sáng lập XAG, đã giải thích chi tiết giá trị cốt lõi của các sản phẩm mới trong năm, một lần nữa làm mới nhận thức và kỳ vọng của những người tham gia về công nghệ nông nghiệp. Những “công nghệ cứng” nông nghiệp thông minh này bổ sung những tân binh mới vào lãnh thổ sản phẩm của nền nông nghiệp không người lái của XAG.

Dựa trên mục tiêu theo đuổi cao nhất là đổi mới công nghệ và trải nghiệm người dùng, XAG đã phát hành một thế hệ máy bay không người lái PG-series mới, mang đến các giải pháp sản xuất không người lái hiệu quả, thông minh và linh hoạt hơn cho các loại hình doanh nghiệp nông nghiệp khác nhau. Nhờ bộ não mạnh mẽ nhất được XAG phát triển gần đây – hệ thống điều khiển thông minh SUPERX 4 – máy bay nông nghiệp không người lái dòng PG mới có thể được trang bị Ruitu, Ruiping và Ruibo để dễ dàng đối phó với nhiều địa hình phức tạp khác nhau và nhận biết đất nông nghiệp hoàn toàn tự chủ. Khảo sát và lập bản đồ, phun chính xác và gieo sạ thông minh.

Để thích ứng với sự khác biệt của khu vực trong sản xuất nông nghiệp và đáp ứng nhu cầu của các kịch bản hoạt động khác nhau, máy bay nông nghiệp không người lái PG-series đã ra mắt hai mẫu máy bay PG40 và PG80. UAV nông nghiệp PG40 2021 đã được tối ưu hóa về thiết kế, trí thông minh, hiệu suất và các khía cạnh khác, trở thành chuẩn mực của UAV nông nghiệp thông minh.

Theo xu hướng tăng tốc độ lưu thông đất đai ở Trung Quốc, trước vấn đề thâm canh sản xuất tập trung đất canh tác tiếp giáp, XAG cũng không ngừng tìm kiếm một giải pháp sáng tạo kết hợp giữa quản lý tinh tế và hoạt động hiệu quả. Máy bay nông nghiệp không người lái PG80 2021 được sinh ra cho mục đích này. Nó áp dụng cấu trúc thân máy bay đối xứng chùm tia mới, thiết kế năng lượng pin kép, động cơ mạnh mẽ và vật liệu mới. Khả năng chịu tải được tăng chưa từng có lên đến 40 kg, giải quyết vấn đề làm việc ở khu vực đất đai rộng lớn; giải quyết các vấn đề yếu kém trong bảo vệ thực vật. Với sự kết hợp linh hoạt giữa hộp thuốc thông minh 35 lít và hộp hạt giống 60 lít, PG80 có thể đạt được hiệu suất phun lên đến 20,97 ha mỗi giờ hoặc hiệu suất rải hạt là 2,4 tấn, biến việc vận hành đất nông nghiệp hiệu quả và tự động trở thành hiện thực.

Ngoài máy bay nông nghiệp không người lái dòng PG, XAG tiếp tục khai thác tiềm năng ứng dụng của xe không người lái nông nghiệp RG150. Tại hội nghị này, XAG đã phát hành hai mô-đun thực thi mới để bù đắp cho việc thiếu thiết bị thông minh cho các hoạt động cắt rộng và chính xác quy mô lớn, đồng thời giải phóng sức lao động cho nhiều liên kết sản xuất nông nghiệp hơn. Là nền tảng xe không người lái nông nghiệp sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới, xe không người lái nông nghiệp RG150 hiện đã ra mắt phiên bản rải, phiên bản cắt cỏ, phiên bản phun, phiên bản vận chuyển và phiên bản mở rộng, bao gồm bón phân chính xác, cắt cỏ hiệu quả và chính xác. Nhiều kịch bản như bảo vệ thực vật, vận chuyển vật tư nông nghiệp, tuần tra đồng ruộng thông minh, phòng trừ dịch bệnh.

Trong phần cuối của hội nghị thường niên, XAG đã phát hành máy bay nông nghiệp không người lái PGv40 2021 mang tính cách mạng của ngành dựa trên trí tưởng tượng hoàn toàn mới tích lũy được trong lĩnh vực máy bay nông nghiệp không người lái, phá vỡ các quy ước kỹ thuật. Trong nhiều năm, XAG đã suy nghĩ về việc liệu máy bay nông nghiệp không người lái có thể có hình thức linh hoạt hơn để tối đa hóa hiệu quả sản xuất mà vẫn đảm bảo hiệu quả của các hoạt động nông nghiệp hay không.

Khác với các UAV nhiều cánh quạt truyền thống, UAV nông nghiệp dòng PGv sử dụng cấu trúc cánh quạt kép nghiêng, cho phép tạo ra bước nhảy vọt về hiệu suất máy bay và hiệu quả năng lượng. Thông qua nhiều lần tối ưu hóa khí động học, trường gió dưới các cánh quạt kép trở nên tập trung hơn và khả năng thâm nhập của việc sử dụng thuốc trừ sâu được tăng lên gấp đôi so với các máy bay không người lái bảo vệ thực vật truyền thống thông qua việc sử dụng 100% trường gió. Là máy bay nông nghiệp không người lái đầu tiên của XAG có thiết kế gấp, khối lượng xử lý của máy bay nông nghiệp không người lái PGv40 2021 có thể giảm xuống một phần ba, giúp người dùng tiết kiệm hiệu quả không gian và giảm chi phí vận hành trong quá trình vận hành.

máy bay nông nghiệp không người lái PGv40 2021 cùng dòng với máy bay nông nghiệp không người lái dòng XAG PG. Nó cũng có thể được sử dụng với Ruitu, Rui spray và Rui Bo để thực hiện việc khảo sát và lập bản đồ đất nông nghiệp hoàn toàn tự chủ, phun thuốc chính xác và trải rộng thông minh cũng như mở toàn bộ quy trình nông nghiệp. Một kỷ nguyên mới của quản lý nhân bản. Lấy bảo vệ thực vật làm ví dụ, UAV nông nghiệp PGv40 2021 có thể phun xa tới 10 mét dưới cánh đồng gió hai cánh quạt mạnh và có thể hoàn thành các hoạt động bảo vệ thực vật trên 15.98ha/giờ. Hiệu suất phun vượt quá khả năng hiện có. máy bay nông nghiệp không người lái .

Bước chân của XAG trong lĩnh vực nông nghiệp không người lái rất vững chắc và to lớn, và nó đã cam kết vượt qua ranh giới ngành thông qua đổi mới công nghệ và mang lại những khả năng vô hạn cho nền nông nghiệp trong tương lai. Peng Bin cho biết: “Đây là một điểm khởi đầu mới khác của XAG trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, và chúng tôi sẽ chuyển sang một đỉnh cao hơn của sự đổi mới.”

Ngoài việc cho ra mắt nhiều loại sản phẩm công nghệ nông nghiệp thế hệ mới nhất, tại hội nghị này, XAG đã trình diễn công nghệ bản đồ AI phổ biến và trưởng thành mới nhất. Lần này, quyết định hiện thực hóa “công nghệ bản đồ AI” của XAG còn bắt mắt hơn. Peng Bin cho biết, bằng cách giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón, bản đồ kê đơn không chỉ có thể giảm chi phí hoạt động của nông dân và đội dịch vụ nông nghiệp mà còn giúp tạo ra một môi trường sinh thái xanh, bền vững và nâng cao chất lượng và an toàn của nông sản. Tuy nhiên, trước đó, các thao tác lập bản đồ chưa thực sự phổ biến trong lĩnh vực bảo vệ thực vật đất nông nghiệp.

Bản đồ Jifeirui được công bố tại hội nghị đã giải quyết vấn đề cuối cùng của việc phổ biến công nghệ bản đồ . Nó có thể dễ dàng được cài đặt trên ba máy bay nông nghiệp không người lái được phát hành lần này, kết hợp với hình ảnh quang học có độ phân giải cao và chip xử lý hình ảnh AI, cho phép máy bay nông nghiệp không người lái lần đầu tiên có khả năng khảo sát và lập bản đồ nhanh chóng, có khả năng chụp bay tự động, khâu và phân tích hình ảnh đất nông nghiệp. Vì vậy, công nghệ bản đồ AI có cơ sở phổ biến chi phí thấp.

Với thông tin đất nông nghiệp như ranh giới đất nông nghiệp, mật độ cây trồng, xu hướng tăng trưởng, v.v., được Jifeirui xác định chính xác, người dùng có thể nhận được bản đồ độ nét cao của đất nông nghiệp được tạo tự động và “bản đồ” ứng dụng thuốc trừ sâu trên điện thoại thông minh của họ, đây là một công cụ tuyệt vời cho máy bay nông nghiệp không người lái. Các hoạt động biến đổi cung cấp hướng dẫn thông minh Với lợi thế kỹ thuật riêng của mình, XAG đã đạt được bước đột phá từ “phun đồng đều” sang “phun chính xác”, nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc trừ sâu và sử dụng các hành động thiết thực để thúc đẩy giảm thiểu và hiệu quả thuốc trừ sâu, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn Việc chuyển đổi và nâng cấp thí điểm thành một dịch vụ nông nghiệp chuyên nghiệp đã giúp ích rất nhiều.

Tôn trọng sứ mệnh “nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp toàn cầu”, XAG tiếp tục cho ra đời những sản phẩm sáng tạo cực kỳ hiệu quả và công nghệ thông minh phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tính đến ngày 15 tháng 12 năm 2020, các sản phẩm và công nghệ nông nghiệp thông minh của XAG đã phục vụ tích lũy hơn 9,31 triệu nông dân và 780 triệu mu đất nông nghiệp, bao phủ 42 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trên hành trình “xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển của nhân loại trong 100 năm tới”, Jifei luôn nỗ lực không ngừng.

Chấp nhận những thách thức chuyển đổi to lớn và cơ hội chiến lược của nông nghiệp thông minh, XAG đã trải qua hành trình 13 năm từ dịch vụ kỹ thuật đến trao quyền kỹ thuật. Thay đổi phương thức sản xuất lạc hậu, thực sự đưa nông nghiệp vào kỷ nguyên số, và cuối cùng là xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp không người lái là biển sao được XAG công nhận, được cho là hướng phát triển trong tương lai của nông nghiệp Trung Quốc.

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com

Nguồn: https://globalcheck.com.vn/

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.