Phân bón hữu cơ vi sinh là gì? 7 ưu điểm & địa chỉ mua uy tín nhất 2023

Trong những năm qua, lượng phân bón sử dụng trong trồng trọt chủ yếu là phân bón vô cơ. Với số lượng lớn hóa chất đổ xuống đất trồng làm ảnh hưởng không nhỏ đến thổ nhưỡng và môi trường canh tác. Hiện nay, xu thế “nông nghiệp xanh” dần thay thế để đáp ứng nhu cầu nghiêm ngặt về nông sản sạch và tự nhiên. Do đó, phân bón hữu cơ trở thành điểm sáng cho công cuộc tái cơ cấu ngành sản xuất nông nghiệp. Trong đó, phân bón hữu cơ vi sinh là một trong những lựa chọn được tin dùng nhất hiện nay. Vậy phân bón hữu cơ vi sinh là gì? ưu điểm, phân loại và địa chỉ  mua uy tín, giá tốt ở đâu? Bà con hãy cùng tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây!

PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH LÀ GÌ?

Phân bón hữu cơ có thành phần tự nhiên, được sử dụng rộng rãi với những công thức phối trộn đơn giản như phân chuồng, phân rác, than bùn. Phân bón hữu cơ chứa các chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng. Hợp chất hữu cơ này được bà con nông dân rất ưa chuộng sử dụng trong sản xuất nông nghiệp. Khi bón vào đất, phân hữu cơ sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu, màu mỡ, tơi xốp bằng cách cung cấp và bổ sung các loại khoáng chất, vi sinh vật, chất mùn hữu cơ cho cho thành phần đất và cây trồng.

Phân bón hữu cơ vi sinh là loại phân được chế biến từ nhiều nguồn nguyên liệu hữu cơ khác nhau theo quy trình công nghiệp. Được xử lý lên men với từ một hoặc nhiều chủng loại vi sinh vật có lợi, chứa các bào tử sống. Theo đánh giá từ các nhà khoa học thì phân hữu cơ vi sinh có hàm lượng các chất hữu cơ đạt trên 15%.

phân bón hữu cơ vi sinhPhân bón hữu cơ vi sinh được đánh giá cao bởi nó cung cấp đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng, chất khoáng, đa, trung, vi lượng cho cây trồng, cải tạo độ phì nhiêu, màu mỡ, tơi xốp cho đất. Đồng thời cung cấp một lượng lớn vi sinh vật có công dụng phân giải các chất khó hấp thụ cho cây trồng. Ngoài ra, chúng còn có khả năng kìm hãm sự phát triển của các mầm bệnh trong đất, nâng cao sức đề kháng của cây trồng.

ƯU ĐIỂM CỦA PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH

Theo đánh giá của các chuyên gia thì phân bón hữu cơ vi sinh là loại phân bón hữu cơ đang được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất hiện nay. Trong phân hữu cơ vi sinh có chứa một hoặc nhiều chủng loại vi sinh vật có ích như Trichoderma sp., Bacillus sp., Streptomyces sp., Azotobacter sp…. Được sản xuất bằng cách phối trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ sau đó lên men với các chủng vi sinh.

Các loại phân hữu cơ vi sinh nổi bật nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến các sản phẩm mang nhãn hiệu DTOGNFIT của Công ty cổ phần Đại Thành như: Chế phẩm vi sinh DTOGNFIT 1, Phân hữu cơ vi sinh BIOCARE 2 DTOGNFIT 2…

Phân bón hữu cơ vi sinh DTOGNFIT có rất nhiều những ưu điểm mà không phải loại phân nào cũng có được như:

1. Tính chất cô đặc

Với tính cô đặc, phân hữu cơ vi sinh DTOGNFit chứa nhiều chất dinh dưỡng có thành phần đa, trung, vi lượng. Qua đó, giúp nhà nông tiết kiệm chi phí, sử dụng 1 loại phân bón cho nhiều giai đoạn bón phân khác nhau trong sản xuất. Trong quá trình bón, tính chất cô đặc phù hợp với tất cả các hệ thống tưới tiêu hoặc bón phân.

2. Tăng chất lượng nông sản

Thành phần có trong phân bón hữu cơ vi sinh DTOGNFit phù hợp với nhu cầu của nhiều loại cây trồng. Với từng loại cây, bà con có thể bón theo tỷ lệ khác nhau để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây, giúp cây phát triển khỏe và cho chất lượng cao. Qua nghiên cứu thử nghiệm trên cây trồng, phân bón DTOGNFit tạo ra năng suất cao, cùng hương vị đặt biệt hơn so với cách bón truyền thống.

3. Tăng nhanh hoạt động của vi sinh vật trong đất

Vi sinh vật là đối tượng có lợi cho đất và cây trồng, là vật trung gian chuyển đổi các chất khó tan trong đất thành môi trường màu mỡ cho cây. Do đó, phân hữu cơ vi sinh DTOGNFit giúp tăng sinh trưởng vi sinh vật trong đất, giúp đất đẩy nhanh quá trình phục hồi và dần dần được hoàn nguyên.

phân bón hữu cơ vi sinh4. Tăng tốc độ phân hủy chất khô

Đối với cây trồng, đất chứa nhiều vật chất khó phân hủy ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dinh dưỡng và sự phát triển của bộ rễ. Carbon là chìa khóa cho một vụ mùa bội thu. Vì vậy, phân bón DTOGNFit cung cấp nguồn vi sinh vật có khả năng phân hủy vật chất, tạo nguồn carbon dồi dào cho đất.

5. Cân bằng độ pH

Phân bón hữu cơ vi sinh DTOGNFit giúp điều hòa pH đất trồng, hỗ trợ môi trường thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng ổn định. Đồng thời, độ pH trung tính tạo điều kiện thuận lợi cho rễ phát triển khỏe mạnh giúp cây hấp thu dinh dưỡng nhanh chóng.

6. Ngăn chặn cơ chế hút dưỡng chất thụ động

Tình huống cây hút dinh dưỡng thụ động xảy ra khi dưỡng chất từ phân bón được bổ sung ồ ạt vào đất. Theo cơ chế thụ động, dưỡng chất sẽ di chuyển từ nơi có nồng độ cao đến thấp, làm cây hấp thụ nhiều nếu ở nồng độ thích hợp. Điều này làm cây có khả năng bị ngộ độc, cháy lá và thối rễ. Do đó, phân hữu cơ vi sinh DTOGNFit giúp điều hòa pH trung tính ngăn chặn cơ chế thụ động của cây. Cây trồng sẽ hoạt động theo cơ chế chủ động hấp thụ yếu tố cần thiết; hạn chế sự hấp thụ dinh dưỡng quá mức.

7. Thân thiện với môi trường

Phân bón DTOGNFit là chất hữu cơ với thành phần thiên nhiên, không làm ảnh hưởng đến môi trường đất, nước và động thực vật sống xung quanh.

>>Xem thêm:

MUA PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH Ở ĐÂU UY TÍN, GIÁ TỐT?

Công ty cổ phần Đại Thành là đơn vị uy tín trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối các sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh chất lượng cao tại Việt Nam. Một số sản phẩm đã và đang được bà con nông dân trên khắp cả nước tin tưởng, sử dụng đó là:

phân bón hữu cơ vi sinhCác sản phẩm phân bón hữu cơ của công ty Đại Thành đã trải qua nhiều lần thử nghiệm, cam kết mang lại hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp. Do đó mà bà con nông dân có thể hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng, giá cả phải chăng.

Trên đây daithanhtech đã vừa gửi đến bà con những thông tin về phân bón hữu cơ vi sinh là gì? ưu điểm, các loại phân hữu cơ vi sinh và địa chỉ mua sản phẩm uy tín. Hy vọng bà con đã có những thông tin thật sự hữu ích. Mọi thắc mắc hoặc muốn đặt mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH

– Trụ sở chính: Số 4, Phố Dã Tượng, Đ. Lê Văn Thịnh, P. Suối Hoa, TP Bắc Ninh.

– VPĐD Tại Cần Thơ: TT Ứng Dụng Tiến Bộ KH&CN Cần Thơ, 166 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

– Hotline: 02223893 528 – 0981858599

– Website: https://daithanhtech.com

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.