Bật mí 7 ưu điểm vượt trội của phân bón hữu cơ vi sinh nhà nông cần biết

Trong những năm qua, lượng phân bón sử dụng trong trồng trọt chủ yếu là phân bón vô cơ. Với số lượng lớn hóa chất đổ xuống đất trồng làm ảnh hưởng không nhỏ đến thổ nhưỡng và môi trường canh tác. Hiện nay, xu thế “nông nghiệp xanh” dần thay thế để đáp ứng nhu cầu nghiêm ngặt về nông sản sạch và tự nhiên. Do đó, phân bón hữu cơ trở thành điểm sáng cho công cuộc tái cơ cấu ngành sản xuất nông nghiệp. Trong đó, phân bón hữu cơ vi sinh là một trong những lựa chọn được tin dùng nhất hiện nay. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí những ưu điểm vượt trội của phân bón hữu cơ vi sinh mà bất kỳ nhà nông nào cũng cần biết.

 

 

Phân bón hữu cơ vi sinh 

Phân bón hữu cơ có thành phần tự nhiên, được sử dụng rộng rãi với những công thức phối trộn đơn giản như phân chuồng, phân rác, than bùn. Phân bón vi sinh chứa các vi sinh vật sống có lợi cho đất, giúp phân giải các chất dinh dưỡng, hỗ trợ cây hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

Phân bón hữu cơ vi sinh là sự phối hợp vượt trội giữa phân bón hữu cơ và phân vi sinh; tức là phân bón hữu cơ chứa nhiều vi sinh vật hữu ích cho đất và cây trồng.

Bật mí 7 ưu điểm vượt trội của phân bón hữu cơ vi sinh nhà nông cần biết 1
Rural Boss DTOGNFit là một trong những sản phẩm tiêu biểu của phân bón hữu cơ vi sinh; được nghiên cứu và sở hữu bản quyền sáng chế bởi công ty Boss Aust Pty tại Úc. Hiện nay, Rural Boss DTOGNFit được phân phối bởi công ty cổ phần Đại Thành tại Việt Nam.

Với công nghệ cân bằng vi sinh, Rural Boss DTOGNFit là sản phẩm thân thiện cho đất và cây trồng. Ngoài ra, thương hiệu phân bón này tạo chu kỳ sản xuất bền vững trong nông nghiệp; giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí cải tạo đất trồng sau thu hoạch; đồng thời có khả năng thay thế phân bón vô cơ và hữu cơ làm nguồn dinh dưỡng đầu vào cho sản xuất.

Các ưu điểm của phân bón hữu cơ vi sinh Rural Boss DTOGNFit

 

Rural Boss DTOGNFit là phiên bản nâng cấp từ phân bón hữu cơ và là giải pháp khắc phục hiệu quả các hạn chế của phân bón hữu cơ. Các ưu điểm vượt trội của phân bón hữu cơ vi sinh đã qua kiểm nghiệm và được chứng minh như sau:

1- Tính chất cô đặc:

Với tính cô đặc, Rural Boss DTOGNFit chứa nhiều chất dinh dưỡng có thành phần đa, trung, vi lượng. Qua đó, giúp nhà nông tiết kiệm chi phí, dễ thi công; sử dụng 1 loại phân bón cho nhiều giai đoạn bón phân khác nhau trong sản xuất. Trong quá trình bón, tính chất cô đặc phù hợp với tất cả các hệ thống tưới tiêu hoặc bón phân.

2- Tăng chất lượng nông sản

Thành phần có trong Rural Boss DTOGNFit phù hợp với nhu cầu của nhiều loại cây trồng. Với từng loại cây, bà con có thể bón theo tỷ lệ khác nhau để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây; giúp cây phát triển khỏe và cho chất lượng cao. Qua nghiên cứu thử nghiệm trên cây trồng, cây bón Rural Boss DTOGNFit tạo ra năng suất cao cùng hương vị đặt biệt hơn so với cách bón truyền thống.

3- Tăng nhanh hoạt động của vi sinh vật trong đất

Vi sinh vật là đối tượng có lợi cho đất và cây trồng; là vật trung gian chuyển đổi các chất khó tan trong đất thành môi trường màu mỡ cho cây. Do đó, Rural Boss DTOGNFit giúp tăng sinh trưởng vi sinh vật trong đất; giúp đất đẩy nhanh quá trình phục hồi và dần dần được hoàn nguyên.

4- Tăng tốc độ phân hủy chất khô

Đối với cây trồng, đất chứa nhiều vật chất khó phân hủy ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dinh dưỡng và sự phát triển của bộ rễ. Carbon là chìa khóa cho một vụ mùa bội thu. Vì vậy, Rural Boss DTOGNFit cung cấp nguồn vi sinh vật có khả năng phân hủy vật chất; tạo nguồn carbon dồi dào cho đất.

5- Cân bằng pH

Rural Boss DTOGNFit giúp điều hòa pH đất trồng; hỗ trợ môi trường thuận lợi cho cây sinh trưởng ổn định. Đồng thời, độ pH trung tính tạo điều kiện thuận lợi cho rễ phát triển khỏe mạnh giúp cây hấp thu dinh dưỡng nhanh chóng.

6- Ngăn chặn cơ chế hút dưỡng chất thụ động

Tình huống cây hút dinh dưỡng thụ động xảy ra khi dưỡng chất từ phân bón được bổ sung ồ ạt vào đất. Theo cơ chế thụ động, dưỡng chất sẽ di chuyển từ nơi có nồng độ cao đến thấp; làm cây hấp thụ nhiều nếu ở nồng độ thích hợp. Điều này làm cây có khả năng bị ngộ độc, cháy lá và thối rễ. Do đó, Rural Boss DTOGNFit giúp điều hòa pH trung tính ngăn chặn cơ chế thụ động của cây. Cây trồng sẽ hoạt động theo cơ chế chủ động hấp thụ yếu tố cần thiết; hạn chế sự hấp thụ dinh dưỡng quá mức.

7- Thân thiện với môi trường

Rural Boss DTOGNFit là chất hữu cơ với thành phần thiên nhiên; không làm ảnh hưởng đến môi trường đất, nước và động thực vật sống xung quanh.

Công ty cổ phần Đại Thành phân phối phân bón hữu cơ vi sinh Rural Boss DTOGNFit; với đảm bảo các đặc tính, ưu điểm đã được kiểm nghiệm và đưa vào sản xuất trên nhiều loại cây trồng. Phân bón hữu cơ vi sinh vừa cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào, không gây hại đến môi trường và an toàn với người sử dụng. Rural Boss DTOGNFit chính là giải pháp tối ưu cho nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.