Phân bón vi sinh để làm gì?

Phân bón vi sinh là gì?

Phân bón vi sinh là phân bón dùng trong nông nghiệp được biết như: chế phẩm của các vi sinh vật có lợi. Các vi sinh vật này phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn mật độ của cơ quan quản lý nhà nước. Mật độ tiêu chuẩn là ≥108 CFU/mg(CFU/ml).

phân bón vi sinh

Phân bón vi sinh phải chứa các vi sinh vật không gây hại cho phẩm chất nông sản; con người; cây trồng hay hệ sinh vật khác trong tự nhiên.

Dựa trên công dụng, phân vi sinh được chia thành nhiều loại khác nhau như: phân vi sinh cố định đạm; phân vi sinh hòa tan lân; phân vi sinh kích thích sinh trưởng,…

Phân biệt phân bón hữu cơ vi sinh và phân bón vi sinh

Để phân biệt phân bón vi sinh và phân bón hữu cơ vi sinh chúng ta cần tìm hiểu thế nào là phân bón hữu cơ vi sinh?

Phân bón hữu cơ vi sinh là một loại phân bón hữu cơ. Chúng được tạo nên bằng cách cho lên men các nguyên liệu hữu cơ và các loại vi sinh vật có lợi. Mục đích là để vừa tiêu diệt các mầm sâu bệnh hại trong nguyên liệu; đồng thời cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây trồng.

phân bón vi sinh

Nhìn chung, phân bón vi sinh và phân bón hữu cơ vi sinh đều là loại phân bón sử dụng trong nông nghiệp. Chúng đều có chứa các chủng vi sinh vật có ích như:. Vi khuẩn Bacillus spp., Rhizobium, Azotobacter, nấm Trichoderma, Xạ khuẩn: Streptomyces sp., Actinomyces sp., …

phân bón vi sinh là gì

Đặc điểm phân biệt phân bón vi sinh và phân bón hữu cơ vi sinh

Đặc điểm phân biệt Phân bón vi sinh Phân bón hữu cơ vi sinh
Bản chất Là chế phẩm nông nghiệp có chứa các vi sinh vật có ích Là một loại phân hữu cơ được lên men từ các nguyên liệu hữu cơ và các vi sinh vật có ích
Mật độ vi sinh vật ≥1.5 x108 CFU/mg (hoặc CFU/ml) ≥106 CFU/mg (hoặc CFU/ml)
Sử dụng Bón trực tiếp vào đất Bón vào đất, trộn vào hạt giống, hố, rễ cây
Nguyên liệu Thường sử dụng mùn làm chất độn/chất mang vi sinh Than bùn, phân chuồng, bã bùn mía, vỏ cà phê,…

phân bón vi sinh

Ưu điểm phân bón vi sinh:

+ Cung cấp vào trong đất các vi sinh vật phân giải đạm; lân để trực tiếp cung cấp các chất dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây trồng.

+ Cải tạo đất, tăng lượng mùn và độ phì nhiêu trong đất giúp đất tơi xốp, không bị bạc màu.

+ Tăng cường khả năng chống chịu cho cây trồng từ việc bổ sung các nguồn vi sinh vật có lợi

+ Kích thích sinh trưởng cây trồng góp phần năng cao chất lượng nông sản.

+ Giảm hàm lượng chất hóa học trong nông sản; thân thiện với môi trường từ đó hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững.

Bón phân vi sinh bằng máy bay không người lái P-GLOBALCHECK

Khác với dòng máy bay nông nghiệp khác, máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK tích hợp 3 chức năng. Đó là chức năng phun thuốc, bón phân và gieo hạt. Với các loại phân bón dạng bột hoặc hạt đều có thể sử dụng cho máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK được.

Bón phân bằng máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK:. Vừa tiết kiệm phân bón lại đảm bảo lượng phân được phân bố đồng đều trên cây trồng. Từ đó nâng cao hiệu quả và giảm chi phí, đảm bảo chất lượng cho nông sản.

bón phân bón vi sinh bằng máy bay p-globalcheck

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com

 

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.