Nông nghiệp phố – Nông nghiệp cho cuộc sống hiện đại

Nông nghiệp phố – Nông nghiệp cho cuộc sống hiện đại

Ngày nay, nông nghiệp hữu cơ đang dần trở thành một một xu hướng phát triển mạnh mẽ từ nông thôn đến thành thị. Trong đó, người dân ở các khu dân cư thành thị hưởng ứng phát động trồng trọt theo mô hình “nông nghiệp phố” dựa trên nền tảng của nông nghiệp hữu cơ. Vậy theo bạn thế nào là nông nghiệp phố?

Nông nghiệp phố

Xem thêm bài viết về Nông nghiệp hữu cơ: Hiện trạng nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam

Nông nghiệp phố là gì?

Xu thế sản xuất nông nghiệp hiện nay là nhằm tạo ra những sản phẩm an toàn; bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường. Nền nông nghiệp theo hướng trên được gọi tên là nền nông nghiệp bền vững hay nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp phố cũng là một mô hình dựa trên nền tảng của nông nghiệp hữu cơ; nhưng thường ở qui mô nhỏ.

Nông nghiệp phố được xem là một phần của mạng lưới nông nghiệp đô thị; được thiết kế với kiểu mô hình khác nhau. Nó được xác định bởi việc sử dụng các diện tích nhỏ; các lô đất trống; sân vườn, thảm cỏ, ban công, sân thượng… ngay tại ngôi nhà của chính bạn hoặc trong các thành phố lớn. Người ta tận dụng nó để trồng cây hoặc chăn nuôi gia cầm, gia súc nhỏ phù hợp với điều kiện tự nhiên địa phương. Từ đó cung cấp một tầm nhìn mới về nông nghiệp; truyền cảm hứng cho việc trồng trọt và sản xuất thân thiện với môi trường.

Nông nghiệp phố
Nông nghiệp phố

Nông nghiệp phố – Nông nghiệp của sự yêu thương

Dùng phương pháp canh tác hữu cơ và công nghệ cao đảm bảo các tiêu chuẩn; nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, có giá trị dinh dưỡng cao và không sử dụng hóa chất; với mục đích tốt cho sức khỏe. Nó tạo ra một hệ thống bền vững bảo tồn năng lượng, đất và nước; đồng thời cung cấp dịch vụ duy trì môi trường chung. Mô hình trồng trọt và chăn nuôi bên trong và xung quanh thành phố. Chúng hòa mình với thiên nhiên, được xem như cách góp phần bảo vệ môi trường. Vì vậy, vườn rau sạch hữu cơ tại sân thượng hay trong thành phố như một mô hình bổ ích, thiết thực và mang đến nhiều hiệu quả tích cực. Nông nghiệp phố mang đến những lợi ích cho gia đình nói riêng và cộng đồng nói chung.

Cung ứng nguồn nông sản sạch, thực phẩm tươi ngay tại thành phố: cung cấp cây xanh, hoa quả tươi – sạch – an toàn cho gia đình. Quan trọng hơn là sản phẩm không có dư lượng hóa chất như muối ni trát.

Các thành phần dinh dưỡng quang trọng trong thực phẩm bao gồm: đạm, acid amin, chất béo thô và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Trong sản phẩm hữu cơ, chúng đã xác định là cao hơn 300 lần so các sản phẩm trồng theo cách thông thường.

Lợi ích của nông nghiệp phố

– Tăng thêm thu nhập cho một bộ phận dân cư đô thị qua cách tận dụng làm trang trại thông minh quy mô nhỏ giữa thành phố.

– Do dựa trên nền tảng là nông nghiệp hữu cơ – dựa trên các hệ thống và chu trình sinh thái sống. Vì thế chúng luôn đảm bảo cân bằng điều kiện tự nhiên.

– Cải thiện môi trường sống do không gây ô nhiễm môi trường; sử dụng các loại chất hữu cơ; tái sử dụng tài nguyên thiên nhiên và chất thải đô thị; tăng thêm không gian xanh cho gia đình và đô thị.

Nông nghiệp phố sẽ tiếp tục là giải pháp và là hướng đi chiến lược cho sự phát triển bền vững của các đô thị sinh thái trong tương lai. Tuy nhiên “nhà nông thành thị” cần phải tuân thủ nghiêm các yêu cầu liên quan đến việc xử lý nước thải, tiếng ồn, ánh sáng… cũng như chọn lọc các loại chất dinh dưỡng trong quá trình chăm sóc cây trồng.

Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit – giải pháp hỗ trợ cho nông nghiệp phố

Nông nghiệp hữu cơ cần được quản lý theo cách phòng ngừa; có trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe; bảo vệ hạnh phúc của các thế hệ hiện tại và tương lai; bảo vệ môi trường. Để trồng rau củ quả tại nhà đảm bảo các tiêu chuẩn cho ra nông sản chất lượng hữu cơ; áp dụng mô hình không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hormone tăng trưởng hay các chất hóa học,… Bạn cần phải trộn đất, ủ đất, xử lý đất, chọn loại phân bón phù hợp để đảm bảo các tiêu chuẩn sạch,…. Quá nhiều công đoạn, rất mất thời gian, công sức; thậm chí bạn có thể chán nản, mỏi mệt và mất đi cảm giác hào hứng, phấn khởi của việc thiết kế một khu vườn của riêng mình.

Hiểu được tâm lý khách hàng, Công ty Cổ phần Đại Thành với các giải pháp nông nghiệp hiện đại mang đến tận nhà bạn món quà phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit. Đây là một giải pháp tiện lợi, tối ưu tất cả các giai đoạn trồng trọt; giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn; giúp bạn trồng rau củ quả tại nhà một cách đơn giản.

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.