Giống lúa lai 3 dòng Goldseed trên cánh đồng Việt Nam

Trong những năm qua, hạt giống lúa lai mang thương hiệu Goldseed của Công ty Cổ phần Đại Thành đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường lúa lai quốc gia. Mang những đặc điểm như cứng cây, chống đổ tốt, trổ nhanh và tập trung cũng như năng suất thu hoạch lớn, những điều này đã giúp cho giống lúa lai Goldseed đã chứng minh được tầm vóc của mình và nhận được sự tin tưởng của bà con nông dân mỗi khi vào vụ lúa hằng năm.

GIỐNG LÚA LAI 3 DÒNG GOLDSEED TRÊN CÁNH ĐỒNG VIỆT NAM

1. Giống lúa lai 3 dòng Goldseed trên cánh đồng Quảng Ninh

Thời gian vừa qua, đại diện Công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Bắc Giang phối hợp với trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Đầm Hà đi thăm và đánh giá mô hình sản xuất thử nghiệm giống lúa lai Goldseed tại huyện Đầm Hà.

GS55 Quảnh Ninh

Trong quá trình canh tác, cây lúa sinh trưởng phát triển tốt. Theo đánh giá, giống lúa lai Goldseed có tỷ lệ nảy mầm cao lên đến 92%. Thời kỳ đẻ nhánh, lúa đẻ nhánh nhanh và khỏe, cây cao trung bình 108 -114 cm, cứng cây, chống đổ ngã tốt. Bên cạnh đó, giống lúa Goldseed còn chống chịu được tốt với khô vằn, rầy nâu, bạc lá…

Đánh giá hiệu quả đến thời điểm hiện tại, cây lúa trổ nhanh, thoát cổ bông, đòng to, nhiều hạt. Mô hình được bà con nông dân và trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đầm Hà đánh giá cao về năng suất cũng như chất lượng. Dựa vào những kết quả đạt được, hạt giống Goldseed được đánh giá triển vọng để mở rộng quy mô diện tích sản xuất trên diện rộng tại huyện Đầm Hà và một số vùng lân cận tại Quảng Ninh.

2. Giống lúa lai 3 dòng Goldseed trên cánh đồng Lạng Sơn

Những năm gần đây, mùa lúa chín ở Lạng Sơn đã không còn buồn nữa khi mà dọc theo nhiều huyện của Lạng Sơn như Lộc Bình, Bình Gia, Cao Lộc, Chi Lăng, Cao Lộc… nhiều thửa ruộng canh tác lúa Goldseed trĩu bông, vàng óng chờ đến ngày thu hoạch.

giống lúa lai F1 GS55

Kể từ khi giống lúa Goldseed được đưa vào Lạng Sơn, thương hiệu lúa này đã thực sự thể hiện được nhiều ưu điểm phù hợp với chân đất và tập quán canh tác tại đây. Với tập quán canh tác chân một vụ và bón thúc một lần giai đoạn đẻ nhánh nên giai đoạn đầu gặp khó khăn về chủ động nguồn nước gieo cấy. Cây lúa ít nước ảnh hưởng một phần tới giai đoạn đẻ nhánh gây năng suất thấp sau này, nhưng với đặc điểm đẻ nhánh khỏe nên số nhánh hữu hiệu vẫn được đảm bảo năng suất.

3. Giống lúa lai 3 dòng Goldseed trên cánh đồng Phú Thọ

Mô hình giống lúa lai 3 dòng Goldseedrộng 5 Ha được xây dựng tại xã Phương Xá, huyện Cẩm Khê. Với thời gian sinh trưởng vụ Xuân 130 ngày, vụ Mùa 103 ngày, hạt giống lúa lai Goldseed phù hợp với thời gian mùa vụ của địa phương.

Thực tế trong suốt quá trình sinh trưởng của cây lúa, giống lúa lai Goldseed đã thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội. Sau cấy sinh trưởng phát triển tốt, đẻ nhánh khỏe và sớm, thân lá phát triển mạnh, bản lá rộng, lá đòng to. Thời kì làm đòng, cây lúa phát triển khỏe, trổ thoát cổ bông. Năng suất bình quân đạt trên 7,5 tấn/Ha.

Giống lúa lai 3 dòng Goldseed được đưa vào thử nghiệm tại Phú Thọ từ vụ mùa năm 2010, qua sản xuất nhận thấy đây là giống lúa có khả năng thích ứng rộng, năng suất cao, chất lượng gạo tốt. So với các giống lúa thử nghiệm khác thì giống lúa Goldseed được nhiều nông dân tại Phú Thọ rất tâm đắc và tin dùng.

4. Giống lúa lai 3 dòng Goldseed trên cánh đồng Nghệ An

Công ty Cổ phần Đại Thành đã tiến hành thực hiện mô hình trồng lúa lai 3 dòng Goldseed tại một số huyện, xã của tỉnh Nghệ An như: Thái Phong, thị trấn Kim Sơn và xứ đồng bản Ná Công, xã Mường Nọc. Kết quả đạt được từ mô hình này là một bước thành công bước đầu, tạo ra sự hy vọng trong việc nâng cao năng suất và thu nhập cho bà con nông dân Nghệ An.

Các đánh giá về thử nghiệm trồng lúa lai Goldseed tại các khu vực trên đã cho thấy nhiều kết quả khả quan. Lúa Goldseed đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ với những đặc điểm như nhánh lúa khỏe mạnh, khả năng chống chịu tốt với các bệnh phổ biến như bạc lá, đạo ôn, khô vằn, rầy nâu và một số bệnh hại khác. Điều đặc biệt đáng chú ý là giống lúa Goldseed mang lại bông to dài, tỉ lệ hạt chắc/bông cao, hạt gạo trong không bạc bụng. Năng suất trung bình của giống lúa này khi thu hoạch đạt từ 7-8 tấn/ha và nếu thâm canh tốt có thể đạt đến 14 tấn/ha.

Những thành công ban đầu từ mô hình trồng lúa lai Goldseed tại tỉnh Nghệ An đã tạo ra triển vọng cho những vụ mùa bội thu trong tương lai. Sự thành công của việc áp dụng mô hình trồng giống lúa này tại các khu vực như Thái Phong và Ná Công đã mở ra những cánh cửa mới cho nông nghiệp của tỉnh.

5. Giống lúa lai 3 dòng Goldseed trên cánh đồng Thanh Hóa

Trong những năm gần đây, Công ty Cổ phần Đại Thành đã đưa vào thử nghiệm các hạt giống lúa lai 3 dòng Goldseed tại nhiều vùng đất khác nhau của Thanh Hóa như: Yên Định, Như Xuân, Hoằng Hóa, Nông Cống, TP. Thanh Hóa…. Kết quả thu được là hết sức tích cực, mang lại niềm vui cho nhiều bà con nông dân tại đây.

Giống lúa lai F1 GS55 tại Thanh Hóa

Mang những đặc điểm như chống chịu sâu bệnh tốt như các bệnh Bạc lá, Đạo ôn, Khô vằn, Rầy nâu… khả năng thích ứng rộng, đẻ nhánh khỏe và sớm, chất lượng gạo tốt… giúp cho người dân Thành Hóa tăng tối đa hiệu quả lợi nhuận sau thu hoạch.

Lúa lai 3 dòng Goldseed không chỉ mang lại những ưu điểm vượt trội trong năng suất và chất lượng, mà còn phản ánh sự tiến bộ trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong ngành nông nghiệp. Sự thích ứng và hiệu quả của giống lúa này tại Thanh Hóa mở ra những triển vọng mới cho phát triển nông nghiệp và đóng góp tích cực vào nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây.

6. Giống lúa lai 3 dòng Goldseed trên cánh đồng lúa tôm Bạc Liêu

Mô hình sản xuất lúa trên đất nuôi tôm tại Bạc Liêu đã được đánh giá là mô hình sản xuất hiệu quả, bền vững, đặc biệt là thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong những năm gần đây, tỉnh Bạc Liêu không ngừng mở rộng diện tích sản xuất tôm lúa với gần 40.000 Ha và tạo nhiều điều kiện hỗ trợ bà con nông dân trồng lúa hiệu quả.

Trong thời điểm biến đổi khí hậu làm thời tiết diễn biến thất thường, thì rất cần một giống lúa mới có khả năng thích ứng và chống chịu vượt trội. Hạt giống Goldseed đã được Công ty cổ phần Đại Thành làm nhiều mô hình thử nghiệm ở tỉnh Bạc Liêu. Qua kết quả từ các mô hình, giống lúa lai Goldseed đã thể hiện tốt nhiều đặc  tính phù hợp với chân đất, khí hậu của Bạc Liêu. Lúa Goldseed đã được bà con nông dân Bạc Liêu đón nhận và trồng thử thành công với năng suất cao và nhẹ chi phí sản xuất, chất lượng gạo tốt.

giống lúa lai F1 GS9 trên vùng lúa tôm

Ông Thành tâm sự: “Tôi đã làm lúa – tôm cả chục năm nay, trước đây sử dụng các giống lúa mùa tại địa phương, năng suất chỉ đạt 500 – 600 kg/công, năng nào thời tiết thuận lợi, trúng lắm cũng chỉ đạt 800 kg/công. Nghe nói giống lúa lai Goldseed cho năng suất cao, chống chịu tốt với thời tiết bất lợi nên tôi làm thử, nhưng cũng không nghĩ năng suất lại đạt cao như vậy”.

Thực tế theo chia sẻ từ nhiều nông dân, gieo trồng hạt giống Goldseed đã giúp họ thu về năng suất cao hơn với các giống lúa địa phương cũ. Bên cạnh đó giống lúa Goldssed còn chống chịu được với thời tiết bất lợi, đẻ nhánh khỏe, bông lúa to.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH – NHÀ SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI GIỐNG LÚA LAI GOLDSEED CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

Hạt giống Goldseed của Công ty Cổ phần Đại Thành đã khẳng định được vị thế là một trong những thương hiệu lúa lai hàng đầu, được nhiều bà con nhà nông tin tưởng nhờ việc đảm bảo năng suất thu hoạch cao cùng những hạt gạo chất lượng. Với giống lúa lai của Goldseed, người nông dân không chỉ đạt được năng suất cao mà còn đảm bảo chất lượng và giá trị kinh tế của lúa. Giống lúa này đã khẳng định sự uy tín của Công ty Cổ phần Đại Thành và trở thành một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công trong sản xuất lúa mùa của bà con nông dân trên khắp cả nước.