Giống lúa lai F1 GS9 cho năng suất hơn 1 tấn/công tại Kiên Giang

Canh tác mô hình Tôm – lúa tại Kiên Giang đã đem đến lợi nhuận lớn cho bà con. , Việc chọn giống lúa phù hợp có vai trò quan trọng đối với năng suất và hiệu suất của mùa vụ. Trong đó có GS9 gây ấn tượng với năng suất trung bình 900 – 1, 2 tấn/ công. Với khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất năng suất cao và chi phí sản xuất thấp, giống lúa lai F1 GS9 đang được nhiều nông dân Kiên Giang lựa chọn canh tác tại địa phương.

NĂNG SUẤT CAO VƯỢT TRỘI

Dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, nhưng vụ lúa tôm 2015 – 2016, nhiều nông dân canh tác lúa – tôm ( trên nền đất nuôi tôm) sử dụng giống lúa lai F1 GS9 đã đạt được năng suất tới 1,2  tấn / công.

Cuối năm 2015 , đầu năm 2016, hạn hán và xâm nhập mặn ảnh hưởng đến nhiều cánh đồng vùng tôm lúa của Kiên Giang. Bà con nơi đây lo lắng cây lúa không thể trụ lại được với thời tiết cực đoan và có khả năng mất vụ. Vậy nhưng, đến cuối mùa thu hoạch, niềm vui đã trở lại trên gương mặt của nông dân canh tác giống lúa GS9. Không chỉ mạnh mẽ vượt qua hạn và mặn, giống lúa lai F1 GS9 còn cho năng suất khủng với ngay cả với những nông dân lần đầu tiên canh tác giống lúa này tại đây.

lúa lai gs9 cho năng suất hơn 1 tấn tại Kiên GiangNhiều bà con nông dân nếu trước đây chỉ chỉ được 600 – 700kg/ công thì với GS9 đã thu hoạch 1,1 tấn/ công.  hộ ông Bùi Văn Bé, ở xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận gieo sạ giống lúa GS9 thu hoạch đạt hơn 1 tấn/công, gần gấp đôi so với năng suất của các hộ lân cận.Ông Phạm Văn Ninh ở xã Thạnh Yên, U Minh Thượng (Kiên Giang), sau khi sử dụng giống lúa lai GS9 trong vụ mùa 2015-2016, nhận xét: “Giống lúa này có khả năng sinh trưởng rất tốt trên nền đất nuôi tôm, đẻ nhánh khỏe, bông to, đạt năng suất tới 1,1 tấn/công (1.296 m2) mặc dù gặp thời tiết nắng hạn khá gay gắt và mặn xâm nhập vào hệ thống sông tưới tiêu.

SỬ DỤNG GS9 TIẾT KIỆM CHI PHÍ CANH TÁC

Thực tế gieo sạ giống lúa lai F1 GS9 trên mô hình lúa – tôm ở ĐBSCL, giống lúa này chống chịu tốt với nhiều loại sâu bệnh như đạo ôn, rầy nâu và cháy lá. Bà con nông dân không phải tốn nhiều thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ sâu bệnh. Bên cạnh đó, việc hạn chế thuốc bảo vệ thực vật còn bảo vệ môi trường nuôi tôm an toàn và khỏe mạnh.

giống lúa lai F1 GS9 trên vùng lúa tôm

Ngoài ra giống lúa lai F1 GS9 có tỉ lệ nảy mầm rất cao, và lượng giống cần gieo sạ chỉ cần 4kg cho 1000m2. Sử dụng GS9 không cần sạ quá dày nhưng năng suất lại cao hơn nhiều vì lúa lai có nhiều ưu điểm vượt trội trong khả năng đẻ nhánh khỏe, chống đổ sập ngã tốt.

Bên cạnh đó GS9 còn chống chịu tốt với môi trường phèn mặn: Vùng Kiên Giang thường xuyên gặp thách thức từ phèn mặn. Tuy nhiên, giống lúa F1 GS9 đã được thiết kế để chịu đựng tốt trong môi trường này, giúp đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của cây lúa và tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA GIỐNG LÚA LAI F1 GS9 KHI CANH TÁC TẠI KIÊN GIANG

Những lợi ích khi canh tác giống lúa lai F1 GS9

– Năng suất vượt trội: Giống lúa lai F1 GS9 đã khẳng định khả năng năng suất cao tại Kiên Giang. Bà con  Nông dân có thể thu được năng suất 900 – 1, 2 tấn/ công

– Thích ứng rộng trồng được nhiều vụ trong năm & nhiều chân đất khác nhau: : Giống lúa F1 GS9 thể hiện khả năng thích ứng rộng trồng, cho phép canh tác nhiều vụ trong năm. Hơn nữa, khả năng thích nghi với nhiều loại chân đất khác nhau giúp nhanh chóng thích nghi với vùng đất và sinh trưởng nhanh chóng.

GS9 cho năng suất cao tại Kiên Giang

– Chống chịu phèn mặn: Lúa lai F1 GS9 có thể chịu mặn 1-4 phần nghìn, sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng chịu hạn và xâm nhập mặn. 

– Chống chịu sâu bệnh: Giống lúa F1 GS9 có thể giúp bà con hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Việc chống chịu tốt với các bệnh hại phổ biến như đạo ôn, rầy nâu và cháy lá giúp bảo vệ năng suất và tiết kiệm chi phí.

– Chất lượng hạt gạo cao: Khi canh tác giống lúa lai F1 GS9 tại Kiên Giang, bạn sẽ thu hoạch được hạt gạo chất lượng cao. Hạt gạo dài hơn 7mm và ít bạc bụng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ và thúc đẩy giá trị sản phẩm.

– Đẻ nhánh khỏe và chống đổ tốt: Giống lúa F1 GS9 có đặc điểm đẻ nhánh khỏe, và nhanh, nhiều nhánh hữu hiệu. Cây vững chắc hơn và chống đổ hiệu quả.

– Thích nghi với điều kiện địa phương: Giống lúa F1 GS9 thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Kiên Giang . Điều này giúp giảm rủi ro và tối ưu hóa sản xuất trong mọi điều kiện.

MUA GIỐNG LÚA F1 GS9 TẠI Ở Ở KIÊN GIANG

Giống lúa lai 3 dòng SL8HGS9 được lai tạo & tuyển chọn bởi sự hợp tác giữa viện nghiên cứu lúa quốc tế IRRI & tập đoàn SL Agritech-Philipines. Công ty cổ phần Đại Thành nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Vào tháng 8 năm 2011, GS9 được công nhận là giống lúa quốc gia và từ đó được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bạc Liêu và Kiên Giang…

GS9 tại Kiên Giang

Với những thành công khi canh tác GS9 tại Kiên Giang, công ty Đại Thành đã mở rộng phân phối giống lúa này đến một số huyện tại Kiên Giang và một số tỉnh lân cận bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp tại đại lý. 

Bà con có thể nhắn tin tới fanpage trên Facebook là Goldseed – Hạt giống vàng ròng hoặc hotline : 0898318866 để được tư vấn cụ thể và mua hàng. Ngoài ra hiện nay GS9 có mặt tại chi nhánh đại diện công ty ở huyện Hòn Đất ( Số điện thoại: 0983 414646), Đại lý Lê Văn Liền ở huyện An Biên ( số điện thoại: 0913 102827), đại lý Lê Phước Tồn ở huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu ( số điện thoại 0373 853 777). Bà con có thể qua hoặc gọi điện đến các đại lý trên để hỏi mua giống lúa lai F1 GS9