Ngày hội công nghệ Globalcheck – Để nông dân ít đổ mồ hôi hơn, đất đai có thêm giá trị

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp cho tỉnh Ninh Bình cùng các tỉnh Đồng bằng sông Hồng nói riêng cũng như các tỉnh thành trên toàn Quốc nói chung, với mục tiêu giúp cho người nông dân tối ưu chi phí sản xuất đầu vào, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản và tăng lợi nhuận trên mỗi diện tích đất gieo trồng. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Thành và trung tâm Globalcheck tổ chức sự kiện “Ngày hội công nghệ Globalcheck” – đây là chuỗi chương trình trình diễn các công nghệ như: “Máy bay nông nghiệp, thiết bị dẫn đường không người lái trên các loại máy nông nghiệp mặt đất, máy cắt cỏ không người lái, robot mặt đất phun thuốc…”

ĐỂ NÔNG DÂN ÍT ĐỔ MỒ HÔI HƠN, ĐẤT ĐAI CÓ THÊM GIÁ TRỊ

“Ngày hội công nghệ Globalcheck” là buổi lễ giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông minh trong nông nghiệp, đây là sự kiện cực kỳ lớn đối với cá nhân Công ty Cổ phần Đại Thành cũng như trung tâm Globalcheck. Với mong muốn mang tới cho bà con nông dân những công nghệ hiện đại để bà con tối ưu chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản và tăng lợi nhuận cho nông dân trên cả nước.

ngay hoi cong nghe globalcheck

– Giới thiệu công nghệ nông nghiệp tiên tiến: Buổi lễ sẽ cung cấp cơ hội để các khách mời hiểu rõ hơn về sự tiến bộ của công nghệ hiện đại trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như cách hoạt động của các thiết bị nông nghiệp thông minh.

– Tạo cơ hội trải nghiệm sản phẩm: Các đại biểu, khách mời, bà con nông dân có mặt tại buổi lễ sẽ có cơ hội được hướng dẫn lắp đặt và trải nghiệm thiết bị dẫn đường NX510, máy bay nông nghiệp không người lái, máy cắt cỏ tự động trực tiếp. Qua đó hiểu rõ hơn về cách công nghệ hoạt động giúp nâng cao năng suất lao động và cây trồng.

– Trình diễn máy bay phun thuốc, máy cắt cỏ tự động và thiết bị dẫn đường cho máy cấy: Đặc biệt, phần trình diễn thực tế sẽ là tiết mục đáng chờ đợi nhất, việc trực tiếp chứng kiến phần thực hành sản phẩm máy bay nông nghiệp phun thuốc, máy cắt cỏ tự động và thiết bị NX510 dẫn đường cho máy cấy hoạt động sẽ giúp cho các khách mời hiểu rõ hơn nguyên lý hoạt động và hiệu quả khi sử dụng các dòng thiết bị này phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ GLOBALCHECK”

– Thời gian: Từ 7h30 sáng, ngày 06 tháng 12 năm 2023 (Thứ 4).

– Địa điểm: Hội trường UBND xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

– Nội dung chương trình:

 • 7h00 – 8h00: Đón tiếp đại biểu.
 • 8h30 – 9h00: Trình diễn giới thiệu công nghệ máy bay nông nghiệp, thiết bị dẫn đường tự động NX510, máy cắt cỏ tự động.
 • 9h00 – 9h50:
  • Khai mạc, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu.
  • Phim giới thiệu ứng dụng công nghệ không người lái trong sản xuất nông nghiệp.
  • Phát biểu của các lãnh đạo.
 • 9h50 – 10h30: Tọa đàm ứng dụng công nghệ không người lái trong sản xuất nông nghiệp.
 • 10h30 – 10h40: Bốc thăm trúng thưởng.
 • 10h40 – 10h50: Ký kết hợp tác.
 • 10h50 – 11h00: Đại diện Công ty Cổ phần Đại Thành phát biểu.
 • 11h00: Kết thúc buổi lễ (Mời đại biểu ăn trưa).

– Thành phần tham dự: 

– Lãnh đạo Cục Trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
– Lãnh đạo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
– Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
– Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình;
– Đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh: Nam Định; Hà Nam; Thái Bình; Hải Phòng; Hải Dương; Hà Nội; Thanh Hóa và Nghệ An;
– Đại diện Lãnh đạo UBND huyện Yên Mô – Ninh Bình;
– Đại diện Lãnh đạo: Một số phòng, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình;
– Đại diện Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, Thành phố tỉnh Ninh Bình;
– Đại diện Lãnh đạo một số Hợp tác xã nông nghiệp, tổ hợp tác dịch vụ, các tổ chức, cá nhân đang sử dụng các loại máy nông nghiệp có nhu cầu ứng dụng thiết bị công nghệ số trên địa bàn tỉnh Ninh Bình;
– Báo Nhân dân thường trú tại Ninh Bình; Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình; Báo nông nghiệp Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Ninh Bình; Báo Ninh Bình

TRÌNH DIỄN THIẾT BỊ DẪN ĐƯỜNG TỰ ĐỘNG NX510

Thiết bị dẫn đường NX510 là một thiết bị tiên tiến có khả năng tối ưu hóa quá trình gieo cấy và chăm sóc cây trồng. Cùng với công nghệ sóng RTK tiên tiến, giúp nhà nông xác định và điều chỉnh các loại máy móc nông nghiệp làm việc một cách tự động, hiệu quả và chính xác, điều này giúp bà con nông dân tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời tăng cường độ chính xác và hiệu suất của quá trình làm việc trên đồng ruộng. NX510 được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt trên nhiều các thiết bị, máy móc nông nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của thiết bị dẫn đường tự động NX510 khi được lắp đặt trên máy cày, máy cấy.

thiết bị dẫn đường NX510 kết hợp với máy cày

Hướng Dẫn Lắp Đặt Thiết Bị NX510

Các kỹ thuật viên của Globalcheck sẽ hướng dẫn trực tiếp bà con cách lắp đặt và kết nối thiết bị NX510 với máy cày, máy cấy… Về cấu tạo, thiết bị dẫn đường tự động NX510 bao gồm: hộp CPU chính (Ăng ten), vô lăng điện tử, màn hình cảm ứng và cảm biến góc lái. Chỉ qua một vài thao tác đơn giản, các bộ phận của NX510 đã được lắp đặt xong hoàn toàn, nhanh chóng trên máy cấy tự động.

Trình Diễn Thiết Bị NX510

Buổi trình diễn được tiếp tục bằng phần biểu diễn thiết bị dẫn đường tự động NX510 hoạt động trên máy cày, máy cấy. Sau khi đã cài đặt xong các thông số kỹ thuật, chuyên gia của Đại Thành đã tiến hành điều khiển thiết bị NX510 dẫn đường cho máy cấy làm việc một cách tự động. Thiết bị NX510 giúp máy cấy tự động điều hướng và dẫn đường chính xác , đảm bảo khoảng cách và vị trí giữa các hàng lúa được cấy đều đặn. Qua đó tối ưu hóa công việc và tiết kiệm thời gian cho người nông dân.

Phần trình diễn thiết bị dẫn đường tự động NX510 sẽ giúp các đại biểu, khách mời, bà con nông dân đón nhận sự tiến bộ của khoa học công nghệ trong nông nghiệp. Sản phẩm tiên tiến này sẽ giúp họ nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc trong hoạt động canh tác, sản xuất nông nghiệp tương lai.

TRÌNH DIỄN MÁY BAY NÔNG NGHIỆP KHÔNG NGƯỜI LÁI GLOBALCHECK

Bên cạnh thiết bị dẫn đường NX510, Globalcheck sẽ thực hiện trình diễn máy bay nông nghiệp không người lái phục vụ cho việc tưới tiêu và phun thuốc trừ sâu. Máy bay nông nghiệp không người lái (UAV) đã trở thành một giải pháp đột phá trong ngành nông nghiệp, mang lại sự hiệu quả, chính xác và tiết kiệm chi phí cho các hoạt động nông nghiệp. Việc sử dụng UAV không chỉ giúp nông dân quản lý và theo dõi một cách toàn diện các hoạt động tại nông trại mà còn cung cấp thông tin chính xác và thời gian thực về tình hình của các loại cây trồng, đất đai và môi trường.

bon phan bang may bay nong nghiep

Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Bay Nông Nghiệp Không Người Lái Globalcheck

Các khách mời sẽ được kỹ thuật viên của Globalcheck hướng dẫn thực hiện cách lắp đặt và cài đặt thông số trước khi hoạt động. Các bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị bay bao gồm: Thiết lập cánh máy bay, chuẩn bị thuốc phun, lập bản đồ bay, điều chỉ tốc độ và độ cao của máy…

Trình Diễn Máy Bay Nông Nghiệp Không Người Lái Globalcheck

Sau khi cài đặt xong các thông số, kỹ thuật viên của Globalcheck sẽ trực tiếp điều khiển máy bay để trực tiếp trải nghiệm bay tại hiện trường. Bằng việc sử dụng máy bay nông nghiệp để gieo trồng, phun thuốc thì đây sẽ là phần trình diễn được mong chờ và đón nhận nhất. Với công nghệ vòi phun ly tâm kép đặc biệt giúp xé nhỏ hạt phun dưới dạng sương mù, giúp thuốc được phân bố đồng đều trên cây trồng. Điều này đảm bảo rằng thuốc sẽ được thẩm thấu nhanh chóng, mang lại hiệu quả diệt trừ sâu bệnh tối đa và đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của cây trồng.

Việc sử dụng máy bay nông nghiệp sẽ giúp bà con nông dân có thể tiết kiệm chi phí và thời gian, đồng thời nâng cao năng suất của cây trồng. Phần trình diễn máy bay nông nghiệp Globalcheck sẽ là lời chứng minh cho công nghệ máy bay nông nghiệp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành nông nghiệp hiện đại.

TRÌNH DIỄN MÁY CẮT CỎ TỰ ĐỘNG GLOBALCHECK

Hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của kỹ thuật công nghệ ứng dụng vào trong công cuộc phát triển nông nghiệp, máy cắt cỏ tự động đang dần nổi bật lên như một giải pháp hiện đại thay thế cho máy cắt cỏ thủ công. Máy cắt cỏ tự động hoạt động thông qua bộ điều khiển từ xa với các thao tác cơ bản như tiến lùi, xoay trái phải… kèm với đó là cơ chế sạc pin tự động trong quá trình làm việc giúp duy trì thời gian hoạt động và cắt cỏ một cách đều đặn.

Máy Cắt Cỏ Tự Động GY-800

Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Cắt Cỏ Tự Động Globalcheck

Việc lắp đặt máy cắt cỏ tự động sẽ dễ dàng hơn so với 2 dòng thiết bị trên, bà con chỉ cần một chiếc bình đầy ắp nhiên liệu cùng một chiếc điều khiển trên tay là đã có thể điều khiển chiếc máy này cực kỳ đơn giản. Các kỹ thuật viên của Globalcheck sẽ hướng dẫn cho bà con có mặt tại buổi trình diễn các nút điều khiển cùng các tính năng trên thiết bị điều khiển cầm tay, từ đó bà con có thể nắm được nhiệm vụ của mỗi bộ phận trên điều khiển.

Trình Diễn Máy Cắt Cỏ Tự Động Globalcheck

Sau khi hướng dẫn xong, kỹ thuật viên Globalcheck sẽ trực tiếp điều khiển máy cắt cỏ Globalcheck tại hiện trường. Sử dụng Máy cắt cỏ tự động GY-800 sẽ giúp bà con cắt cỏ cực kỳ dễ dàng khi thiết bị này sở hữu cho mình công suất 16 mã lực, giúp việc cắt cỏ trở nên dễ dàng và cực kỳ nhanh chóng.

CUNG CẤP NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI

Công ty Cổ phần Đại Thành cùng với trung tâm Globalcheck xin trân trọng cảm ơn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh Ninh Bình cũng như UBND huyện Yên Mô đã tạo điều kiện để Đại Thành và Globalcheck tổ chức buổi sự kiện “Ngày hội công nghệ Globalcheck” đầy quy mô này. Sự hỗ trợ và quan tâm từ các cơ quan nhà nước là một phần quan trọng trong việc khuyến khích việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong nông nghiệp thông minh và đưa chúng đến gần với bà con hơn.

Đại Thành mong muốn được đóng góp một phần công sức cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam, cung cấp những giải pháp nông nghiệp hữu ích để mang lại những giá trị tuyệt với nhất tới với người nông dân. Đại Thành mong rằng ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao tiến hành áp dụng công nghệ hiện đại để tối ưu hóa sản xuất và bảo vệ môi trường, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân và góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của đất nước. Trân trọng cảm ơn!