Phân bón hữu cơ sinh học – nông nghiệp của thập niên 20

Phân bón hữu cơ sinh học – nông nghiệp của thập niên 20

Ngày nay, theo tốc độ phát triển kinh tế xã hội, nhận thức của người nông dân/hộ nhà vườn ngày càng được nâng cao. Họ trở nên quan tâm đến môi trường, đến sự phát triển nông nghiệp một cách bền vững.

Các loại phân bón vô cơ, phân bón có nguồn gốc hóa học đã và đang làm cho đất bị chai, kém tơi xốp, kém màu mỡ và gây ô nhiễm môi trường. Do đó, sử dụng phân bón hữu cơ; đặc biệt là phân bón hữu cơ sinh học đang trở thành xu hướng chính trong canh tác nông nghiệp thập niên 20.

phan-bon-huu-co-sinh-hoc-1

Phân bón hữu cơ sinh học là gì?

Phân bón hữu cơ sinh học là loại phân bón có nguồn nguyên liệu hữu cơ tự nhiên là chủ yếu (có thể có thêm than bùn). Chúng được xử lý và lên men theo một quy trình công nghiệp; với sự tham gia của một hay nhiều chủng vi sinh vật.

Ưu điểm và lợi ích của phân bón hữu có sinh học:

– Cung cấp các dưỡng chất đa trung vi lượng cho cây trồng

– Tận dụng từ nguồn nguyên liệu có sẵn, giảm chi phí đầu tư phân bón.

– Thúc đẩy hoạt động của các vi sinh vật đất làm đất tơi xốp, cải thiện độ màu mỡ

– Cân bằng độ pH, kích thích sự phát triển của bộ rễ

– Ức chế và tiêu diệt các mầm bệnh tồn tại trông đất

– Cung cấp một số chất kháng sinh kích thích cây trồng miễn dịch, khắc chế sâu bệnh hại.

– Thân thiện với môi trường, ít độc hại nhờ giảm lượng thuốc BVTV

– Tăng chất lượng nông sản

Các loại phân bón hữu cơ sinh học

Dựa theo công dụng, thành phần và hàm lượng dưỡng chất, phân bón hữu cơ sinh học được chia làm 7 loại:

– Cố định đạm: chứa vi sinh vật (tự do hoặc cộng sinh) có khả năng cố định các hợp chất Nito trong không khí cho cây trồng dễ hấp thu.

– Phân giải lân: chứa vi sinh vật có khả năng phân giải lân khó tan trong đất.

– Phân giải Kali, Silic: chứa vi sinh vật có khả năng phân hủy các hợp chất thành ion Kali, Silic.

– Phân giải chất hữu cơ xenlulô: chứa vi sinh vật có khả năng phân hủy các hợp chất hữu cơ, phân chuồng tươi hay xác bả thực vật.

– Ức chế vi sinh vật gây bệnh

– Cung cấp dinh dưỡng khoáng vi lượng chứa chủng vi sinh Bacillus sp.

– Sản xuất các chất kích thích sinh trưởng.

Cách bón phân hữu cơ sinh học hiệu quả

Hiệu quả của phân bón hữu cơ sinh học

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dư lượng thuốc BVTV trong đất; loại cây trồng, loại đất, nhiệt độ, lượng mưa, mục đích và cách thức bón phân. Do đó, nông dân cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Tùy trường hợp mà sử dụng loại thuốc và liều lượng phù hợp. Điều này sẽ tránh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hệ vi sinh vật có lợi cho đất và trong phân bón.

Tham khảo thêm bài viết: Phân bón cho lúa

phan-bon-huu-co-sinh-hoc-p-globalcheck

Giá phân bón hữu cơ sinh học thường cao hơn phân hóa học. Do vậy, để đạt hiệu quả tối ưu và tiết kiệm hơn, bạn cần ứng dụng khoa học và công nghệ; đặc biệt là dùng máy bay nông nghiệp tích hợp cả 3 tính năng bón phân, gieo sạ và phun thuốc như: PG30S và PGxp2020 của Công ty cổ phần Đại Thành phân phối.

Bón phân hữu cơ sinh học bằng máy bay

Giúp tăng độ đồng đều; giảm thời gian, công sức; tiết kiệm lượng phân bón mà vẫn đảm bảo hiệu quả vượt trội và đủ dinh dưỡng trên diện tích lớn.

Ngoài ra, do hoạt động tự lái trên không nên máy bay bón phân sẽ giúp bà con không cần phải lội ruộng, lội vườn; vừa đỡ vất vả lại không bị bỏ sót hay thất thoát. Từ đó góp phần làm tăng năng suất, sản lượng nông sản; tiết kiệm chi phí phân thuốc và tăng thu nhập cho người nông dân.

bon-phan-huu-co-sinh-hoc-bang-may-bay-nong-nghiep-pgxp-2020

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy bay nông nghiệp 3 trong 1 PGxp 2020; hoặc có nhu cầu về dịch vụ phun thuốc, bón phân, gieo sạ; hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com

Write a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *