Hội thảo: Tư vấn chiến lược ứng dụng công nghệ tỉnh Đồng Nai

Vào lúc 15h ngày 16/12/2022 tại UBND tỉnh Đồng Nai đã diễn ra chương trình hội thảo tư vấn chiến lược ứng dụng công nghệ tỉnh Đồng Nai. Chương trình có sự tham gia của Phó chủ tịch tỉnh Đồng Nai, các cán bộ Sở khoa học công nghệ, Sở tài nguyên môi trường, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, đại diện Sở Thông tin truyền thông, hội nông dân, các liên minh hợp tác xã trong tỉnh Đồng Nai, cùng đại diện của Công ty cổ phần Đại Thành.

Tư vấn chiến lược ứng dụng công nghệ tỉnh Đồng Nai

Trong giai đoạn 2021-2025, mục tiêu của tỉnh Đồng Nai là phát triển nông nghiệp bền vững trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động. Phát triển hài hòa giữa kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Tập trung vào phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với thị trường. Phát triển vùng sản xuất hàng hóa tập trung, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm….

tư vấn chiến lược ứng dụng công nghệ tỉnh Đồng Nai
Tư vấn chiến lược ứng dụng công nghệ tỉnh Đồng Nai

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Nguyễn Đức Trường – TGĐ Công ty cổ phần Đại Thành cho biết, việc ứng dụng các thành tựu của khoa học kỹ thuật, công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, nâng cao năng suất lao động, sản phẩm thu hoạch là nông sản sạch, có giá trị kinh tế cao và được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

>>Xem thêm: Nông nghiệp 4.0

tư vấn chiến lược ứng dụng công nghệ tỉnh Đồng Nai
Tổng Giám Đốc Công ty Đại Thành phát biểu

Công ty cổ phần Đại Thành là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ thông minh vào trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Sản phẩm của Đại Thành được phân phối rộng rãi trên thị trường và được người tiêu dùng vô cùng yêu thích, đón nhận. Có thể kể đến một số thiết bị thông minh như:

        May bay nông nghiệp Globalcheck: pG100, VG40, PG40

        Máy cắt cỏ điều khiển cầm tay GY-800

        Robot nông nghiệp RG 150

        Máy bay viễn thám X-Globalcheck

        Vô lăng điện tử A-Globalcheck

        Trạm Giám Sát Nông Nghiệp DtsmartAG…

Các sản phẩm công nghệ của Công ty Đại Thành được người dùng đánh giá cao bởi sử hữu nhiều tính năng hiện đại, ưu điểm vượt trội như: điều khiển thông minh, dễ vận hành, động cơ bền bỉ, tự động, hiệu suất cao, có khả năng chống nước, tránh chướng ngại vật, chế độ sạc pin thông minh…

Tư vấn chiến lược ứng dụng công nghệ tỉnh Đồng Nai
Thuyết trình về các sản phẩm công nghệ nông nghiệp

Đánh giá và ý kiến của lãnh đạo, khách mời

Sau khi nghe bài phát biểu từ phía đại diện Công ty Đại Thành, các vị lãnh đạo, khách mời có mặt tại cuộc họp đã rất tán thành, ủng hộ về việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Võ Văn Phi – Phó chủ tịch tỉnh Đồng Nai đánh giá cao các sản phẩm công nghệ thông minh của Công ty Đại Thành. Nếu ứng dụng các sản phẩm này vào trong canh tác, sản xuất sẽ giúp được bà con nông dân tại Đồng Nai giải phóng được sức lao động, tăng năng suất cây trồng, bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, mang lại giá trị kinh tế cao nhờ vào những sản phẩm nông nghiệp sạch. Từ đó đi đúng mục tiêu của ngành nông nghiệp Đồng Nai đề ra, đó chính là phát triển nông nghiệp bền vững, nông nghiệp số.

Tư vấn chiến lược ứng dụng công nghệ tỉnh Đồng Nai
Phó chủ tịch tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phó chủ tịch cũng đưa ra ý kiến chỉ đạo các phòng ban phối hợp với Công ty cổ phần Đại Thành tổ chức các buổi tuyên truyền, hội thảo, trình diễn thực tế để bà con nông dân có thể tiếp cận rộng rãi các sản phẩm công nghệ thông minh trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đáp ứng nhu cầu sử dụng các thiết bị số thông minh của nhà nông để nâng cao năng suất, phát triển nông nghiệp.

Trong buổi hội thảo, đại diện công ty Đại Thành cũng đã giải đáp các thắc mắc, ý kiến của quý vị đại biểu, khách mời về các tính năng, ưu điểm, giá thành…của các sản phẩm công nghệ cao. Kết thúc hội thảo tư vấn chiến lược ứng dụng công nghệ tỉnh Đồng Nai, các vị lãnh đạo, đại biểu và đại diện công ty Đại Thành đều mong muốn tiếp tục hợp tác để đưa các sản phẩm, thiết bị thông minh đến gần với bà con nông dân hơn. Tiến tới đưa ngành nông nghiệp của tỉnh phát triển bền vững theo hướng hữu cơ và công nghệ cao!

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.