Triển vọng giống lúa lai F1 GS55

GS55 là giống lúa lai 3 dòng được sản xuất bởi công ty cổ phần Đại Thành đã được khảo nghiệm và canh tác tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Đây là một giống lúa lai với nhiều ưu điểm vượt trội được bà con ở nhiều vùng yêu thích. Triển vọng giống lúa lai F1 GS55 sẽ được mở rộng canh tác trên nhiều vùng.

CHỐNG CHỊU TỐT, NĂNG SUẤT CAO

Trước kia, việc canh tác lúa lai vẫn còn khá xa lạ với bà con vì một phần đã quen canh tác giống cũ, không dám mạo hiểm thay đổi. Bên cạnh đó, ở Việt Nam lại ít có giống lúa lai nào tốt để đáp ứng nhu cầu sản xuất của nông dân. Giống lúa lai nhập khẩu 100% từ Trung Quốc giá cao nên không tiếp cận được nhiều nông dân. 

GS55 là giống lúa lai 3 dòng, do công ty TNHH giống cây trồng Hoa Phong ( Trung Quốc) chọn tạo, và được Công ty cổ phần Đại Thành sản xuất và Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp Bắc Giang phân phối ở Việt Nam. Qua nhiều năm khảo nghiệm và được bà con đưa vào canh tác, GS55 đã chứng minh được khả năng chống chịu và năng suất vượt trội. 

Triển vọng giống lúa lai F1 GS55

Ông Nguyễn Đức Trường,Tổng Giám đốc Cty CP Đại Thành chia sẻ: “ Giống lúa lai ba dòng GS55 có nhiều ưu điểm như: Quần thể đồng đều, đẹp, dạng hạt tròn, thuộc dòng cho năng suất cao (từ 8 – 8,5 tấn/ha). Hạt mẩy, chắc, mật độ bông dày, ít sâu bệnh, sức đề kháng tốt, bộ lá gọn và đứng, tỷ lệ hạt chắc cao. Cty Đại Thành đã chủ động được công nghệ SX hạt lai F1 đạt trung bình từ 3 – 3,5 tấn/ha, điểm thuận lợi chăm sóc tốt đạt 5,1 tấn/ha). Đây là tổ hợp rất dễ SX, ổn định, từ đó giảm giá thành hạt giống đem lại lợi ích kinh tế cao cho nông dân.

Được lại tạo từ 3 dòng với những ưu điểm tốt nhất, GS55 thích nghi tốt khí hậu và phù hợp với nhiều chân đất khác nhau. Bà con có thể lựa chọn GS55 cho cả vụ Xuân và vụ Mùa. Thời gian sinh trưởng vụ Xuân 124 – 127 ngày; vụ Mùa 103 – 106 ngày. Triển vọng giống lúa lai GS55 canh tác phù hợp với nhiều địa phương, vùng miền

THÀNH CÔNG CỦA GIỐNG LÚA LAI F1 GS55 TRÊN CÁNH ĐỒNG VIỆT NAM

GS55 trở thành giống lúa yêu thích của nhiều bà con nông dân trên nhiều vùng miền. Kết quả từ các mô hình hay từ thực tế canh tác của bà con vô cùng tốt.

Lúa lai 3 dòng GS55 tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

giống lúa lai F1 GS55

Mô hình GS55 tại thị trấn Thanh Nê ( huyện Kiến Kiến, Thái Bình với quy mô 1ha vào vụ Xuân năm 2017. Tại buổi đánh giá kết quả mô hình cánh đồng GS55, Ông Phạm Văn Hiền, Giám đốc HTXNN Thanh Nê cho hay, lượng hạt gieo cho 1ha lúa giống GS55 từ 25 – 30kg, theo phương pháp gieo mạ khay để cấy máy. Lúa thích ứng với vùng đất trũng, xấu, sinh trưởng khỏe, đẻ tập trung, thời gian sinh trưởng là khoảng 130 ngày, đạt năng suất hơn 8 tấn/ha.

Lúa lai 3 dòng GS55 tại Quế Phong, Nghệ An

Năm 2022, giống lúa lai GS55 và Phú Ưu 978 được thực hiện trong vụ xuân tại hai xứ đồng khối Thái Phong, thị trấn Kim Sơn và xứ đồng bản Ná Công, xã Mường Nọc. Đánh giá từ mô hình cũng nhận được nhiều kết quả tốt, GS55 được nhận xét đẻ nhánh khỏe, chống chịu tốt với các bệnh: bạc lá, đạo ôn, khô, rầy nâu… Ưu điểm bông to dài, tỉ lệ hạt chắc, hạt gạo trong không bạc bụng. Năng suất trung bình 7- 8 tấn/ ha, thâm canh cao đạt 14tấn/ ha.

Triển vọng giống lúa lai F1 GS55

Lúa lai 3 dòng G55 tại xã Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Mô hình giống GS55 được đưa vào cấy vụ Xuân năm 2016 tại xóm Cây, xã Động Đạt với quy mô 1 HA. Cánh đồng lúa GS55 nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dân. Theo bà con, GS55 có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu tốt. Đặc biệt, giống GS55 có năng suất trung bình đạt 70 tạ/ha, cao hơn 5 tạ/ha so với Nhị Ưu 838.

Với những kết quả như trên, GS55 tuyên truyền và nhân rộng các vụ sản xuất trong năm cũng như mở rộng sản xuất ra các địa phương khác.

Triển vọng giống lúa lai F1 GS55 

THƯƠNG HIỆU GIỐNG LÚA LAI GOLDSEED

GoldSeed là thương hiệu hạt giống lúa lai thuộc Công ty cổ phần Đại Thành. Goldseed được nhà nông biết đến các loại hạt giống lúa lai GS9, GS55, GS999. Đây là những giống lúa chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của nông dân. Các giống lúa của GoldSeed đã được canh tác ở nhiều địa phương và nhận được sự yêu quý của bà con nông dân. 

 Điểm nội bật ở các giống lúa lai thuộc thương hiệu Goldseed là năng suất cao, đẻ nhánh khỏe và khả năng chống chịu tốt. Bà con có thể cấy các giống của Goldseed vào nhiều vụ mùa trong năm. Hạt gạo có giá trị cao trên thị trường và được người tiêu dùng đón nhận với nhiều ứng dụng.

Triển vọng giống lúa lai F1 GS55

Để có thêm thông tin về các giống lúa lai của GoldSeed, bà con có thể liên hệ tới Hotline : 089 831 88 66, hoặc trên fanpage “ Goldseed – Hạt giống vàng ròng” và website Đại Thành.

 

Bài viết liên quan