Hội nghị: Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy cơ giới hóa trong sản xuất lúa

Trong bối cảnh phát triển công nghệ số, việc ứng dụng các giải pháp công nghệ vào sản xuất lúa đang trở thành một xu hướng quan trọng nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả trong ngành nông nghiệp. Nhằm tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu những công nghệ mới nhất, Hội nghị ứng dụng công nghệ số thúc đẩy cơ giới hóa trong sản xuất lúa đã diễn ra thành công tại UBND xã Khánh Nhạc, Yên Khánh, Ninh Bình vào ngày 04.07 vừa qua.

HỘI NGHỊ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ THÚC ĐẨY CƠ GIỚI HÓA TRONG SẢN XUẤT LÚA

Vào chiều ngày 4/7, tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, đã diễn ra hội nghị ứng dụng công nghệ số thúc đẩy cơ giới hóa trong sản xuất lúa. Sự kiện này được tổ chức bởi Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Đại Thành thực hiện.

Hội nghị đã thu hút sự tham gia của các lãnh đạo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các phòng nông nghiệp, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp của các huyện. Cùng với đại diện từ 60 Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, tổ chức, đơn vị, và cá nhân trên khắp địa bàn tỉnh Ninh Bình. Những người đang quan tâm và có nhu cầu ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất lúa.

hội nghị tại ninh bìnhNội dung hội nghị

Hội nghị ứng dụng công nghệ số thúc đẩy cơ giới hóa trong sản xuất lúa đã tạo cơ hội thuận lợi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp có cơ hội trao đổi, chia sẻ và giới thiệu về công nghệ số, cơ giới hóa trong sản xuất lúa.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các đại biểu. Trong buổi tham luận, các đại biểu đã trình bày về thực trạng và tình hình ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa tại Ninh Bình. Họ nhấn mạnh những lợi ích, hiệu quả và thuận lợi mà cơ giới hóa mang lại trong việc thực hiện các chính sách và cơ chế thúc đẩy phát triển cơ giới hóa.

hội nghị tại ninh bìnhNgoài ra, sự thảo luận cũng tập trung vào việc ứng dụng công nghệ đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất lúa. Các chuyên gia và đại biểu đã trình bày về việc hỗ trợ mở rộng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, kết hợp với việc sử dụng phương pháp gieo mạ khay và cấy máy. Điều này giúp người dân tiếp cận với phương pháp sản xuất an toàn và bền vững, từ đó tạo ra vùng hàng hóa sản xuất lúa hữu cơ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

hội nghị tại ninh bình

Trong chương trình, ông Lê Doãn Linh, đại diện Công ty cổ phần Đại Thành khu vực miền Trung đã giới thiệu thông tin về công ty, quy mô và hướng phát triển. Ông Nguyễn Đức Trường, Tổng giám đốc của công ty cũng đã chia sẻ về chính sách chuyển giao công nghệ mở của công ty đối với các HTX và nông dân tại tỉnh Ninh Bình. Điều này đã tạo ra sự hứng thú và cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho các đơn vị có nhu cầu ứng dụng công nghệ trong sản xuất lúa.

hội nghị tại ninh bìnhBốc thăm trúng thưởng hấp dẫn

Đặc biệt, một trong những nội dung hấp dẫn nhất của chương trình chính là phần bốc thăm trúng thưởng được tài trợ bởi Công ty cổ phần Đại Thành. Các giải thưởng bao gồm:

  • 1 Giải đặc biệt: 1 voucher 35 triệu
  • 1 giải nhất: 1 voucher 25 triệu
  • 1 giải nhì: 1 voucher 25 triệu
  • 3 giải ba: bộ quà tặng Globalcheck

hội nghị tại ninh bìnhCông ty cổ phần Đại Thành Xin chúc mừng các khách hàng may mắn đã trúng các phần quà giá trị hấp dẫn tại chương trình:

  • 🏆️Giải đặc biệt: Vũ Văn Bác – Xã Đồng Hướng, Huyện Kim Sơn, Ninh Bình
  • 🥇️Giải nhất: Đan Thị Ngọc – Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Ninh Bình
  • 🥈️Giải nhì:  Đinh Văn Thiết – HTX kiến thái, Xã Khánh Trung, Huyện Yên Khánh, Ninh Bình
  • 🥉Giải ba: Nguyễn Hoàng Kim – Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tiến – Huyện Yên Khánh, Ninh Bình
  • 🥉Giải ba: Đặng Thị Huyền – Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Ninh Bình
  • 🥉Giải ba: Dương Văn Phái – HTX Hồi Ninh, Kim Sơn, Ninh Bình

hội nghị tại ninh bìnhHội nghị ứng dụng công nghệ số thúc đẩy cơ giới hóa trong sản xuất lúa đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại những thông tin, kỹ năng và cơ hội hợp tác giữa các đơn vị trong ngành nông nghiệp. Hy vọng rằng sự kiện này sẽ thúc đẩy sự phát triển của cơ giới hóa trong sản xuất lúa và đóng góp vào nâng cao năng suất và thu nhập cho nông dân tại tỉnh Ninh Bình.

TRÌNH DIỄN MÁY BAY NÔNG NGHIỆP VÀ THIẾT BỊ DẪN ĐƯỜNG MÁY NÔNG NGHIỆP TỰ ĐỘNG

Tại hội nghị ứng dụng công nghệ số thúc đẩy cơ giới hóa trong sản xuất lúa, Công ty cổ phần Đại Thành cũng có cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình thông qua phần trình diễn máy bay nông nghiệp và thiết bị dẫn đường tự động NX510 trực tiếp trên cánh đồng lúa. Các nhà sản xuất, doanh nghiệp và người dân có thể xem và trải nghiệm trực tiếp hiệu quả và tính năng của các công nghệ này.

hội nghị tại ninh bìnhTrình diễn máy bay nông nghiệp Globalcheck

Trong phần trình diễn máy bay nông nghiệp Globalcheck, Đại Thành đã sử dụng sản phẩm G100 để trình diễn các nội dung:

Với việc được trang bị các công nghệ hiện đại nhất hiện nay như: tốc độ bay tối đa 13,8 m/s, tự động thiết lập bản đồ, né tránh chướng ngại vật, công nghệ phun ly tâm cho hạt phun siêu mịn dạng sương mù….Không khó để máy bay nông nghiệp G100 hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phun thuốc, rải phân, gieo hạt một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Sử dụng máy bay nông nghiệp Globalcheck sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con nông dân, trong đó có thể kể đến như:

– Tăng hiệu quả sản xuất: Máy bay nông nghiệp Globalcheck giúp tăng cường hiệu quả sản xuất bằng cách phun thuốc, rải phân bón và gieo hạt một cách chính xác và đồng nhất trên diện tích rộng. Điều này giúp đạt được sự phân phối đồng đều của nguyên liệu vào các vùng cần thiết, đồng thời tăng cường khả năng phục vụ và năng suất của cây trồng.

– Tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân công: Máy bay nông nghiệp G100 làm việc tự động và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bà con nông dân. Việc sử dụng máy bay giảm thiểu thời gian và nhân công cần thiết so với phương pháp truyền thống. Đồng thời giảm chi phí vận hành và tiết kiệm nguyên liệu như thuốc trừ sâu và phân bón.

– Bảo vệ sức khỏe và môi trường: Máy bay nông nghiệp giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường bằng cách giảm thiểu sự tiếp xúc với các chất hóa học. Việc phun thuốc, rải phân bón và gieo hạt được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả, giảm thiểu lượng chất phun không cần thiết và hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp của con người với các chất hóa học có thể gây hại. Điều này đảm bảo an toàn cho người nông dân và bảo vệ môi trường nông nghiệp.

Nhờ vào những lợi ích này, máy bay nông nghiệp Globalcheck đã và đang trở thành một công cụ quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, giảm chi phí và bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường.

Trình diễn thiết bị dẫn đường tự động NX510

Song song với máy bay nông nghiệp, Công ty Đại Thành cũng lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm thiết bị dẫn đường tự động NX510 tới bà con nông dân Ninh Bình. Phần trình diễn thiết bị dẫn đường NX510 được thực hiện lắp đặt trên máy cấy và làm việc trực tiếp trên ruộng lúa.

hội nghị tại ninh bìnhThiết bị dẫn đường tự động NX510 được lắp đặt vô cùng đơn giản và nhanh chóng trên máy cấy, bao gồm vô lăng điện tử, màn hình cảm ứng, thiết bị tiếp sóng, camera quan sát. Từ đó máy cấy có thể thực hiện công việc một cách tự động, không cần người điều khiển hoạt động liên tục. Chỉ với một vài thao tác cài đặt trên màn hình cảm ứng là máy tự động di chuyển theo quỹ đạo đã được thiết lập, lúa được cấy một cách thẳng hàng, khoảng cách đều, chính xác đến từng cm.

Lợi ích của Thiết bị dẫn đường tự động tự động NX510 trong canh tác, sản xuất nông nghiệp là vô cùng thiết thực:

– Tăng cường hiệu quả và năng suất làm việc: Với khả năng tự động dẫn đường và điều khiển, thiết bị NX510 giúp máy móc hoạt động một cách chính xác và liên tục, đảm bảo tối đa sự tận dụng diện tích đất và tối ưu hóa quá trình sản xuất.

– Đảm bảo độ chính xác và đồng đều trong quá trình làm việc: Thiết bị dẫn đường tự động NX510 sử dụng các công nghệ định vị và cảm biến hiện đại để xác định vị trí và hướng di chuyển của máy. Từ đó đảm bảo rằng các hoạt động như cày, gặt, xới đất diễn ra theo quỹ đạo chính xác, đồng đều trên toàn bộ diện tích làm việc.

– Giảm thiểu sai sót và rủi ro: Với khả năng tự động và chính xác, NX510 giảm thiểu khả năng mắc lỗi trong việc điều khiển máy móc nông nghiệp, đồng thời giảm rủi ro va chạm và hư hỏng thiết bị.

– Tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí: Việc tự động dẫn đường và điều khiển máy móc nông nghiệp giảm thiểu sự can thiệp của con người, từ đó giảm thời gian và nhân công cần thiết. Ngoài ra, việc hoạt động chính xác và hiệu quả cũng giảm thiểu lượng nguyên liệu và tài nguyên cần sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

hội nghị tại ninh bìnhThiết bị dẫn đường NX510 được thiết kế để phù hợp và có thể lắp đặt trên nhiều loại máy móc nông nghiệp khác nhau như máy cấy, máy gặt, máy cày…. Điều này mang lại sự linh hoạt cho người dùng, cho phép bà con nông dân áp dụng công nghệ dẫn đường tự động trên các loại máy nông nghiệp khác nhau. Việc sử dụng thiết bị dẫn đường NX510 trên các máy móc nông nghiệp sẽ giúp nâng cao hiệu quả và độ chính xác của các hoạt động trong quá trình sản xuất.

Trên đây là bài viết đưa tin về Hội nghị: Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy cơ giới hóa trong sản xuất lúa tại tỉnh Ninh Bình. Nếu quý khách quan tâm đến các sản phẩm công nghệ số của Công ty Đại Thành thì hãy liên hệ tới số Hotline để được tư vấn miễn phí.

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.