Hội nghị: Triển khai đề án tổ chức sản xuất trồng trọt vụ Xuân năm 2024 và công tác phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh động vật 2 tháng cuối năm 2023 và vụ Xuân năm 2024

Chiều 24/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị triển khai đề án tổ chức sản xuất trồng trọt vụ xuân 2024 và công tác phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh động vật 2 tháng cuối năm 2023, vụ xuân 2024. Công ty cổ phần Đại Thành cũng vinh dự góp mặt và có phần thuyết trình quan trọng về các Giải pháp ứng dụng công nghệ kỹ thuật số thông minh, hiện đại vào sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Dưới đây sẽ là những nội dung chi tiết của sự kiện này.

TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN TỔ CHỨC SẢN XUẤT TRỒNG TRỌT VỤ XUÂN NĂM 2024 VÀ CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH ĐỘNG VẬT 2 THÁNG CUỐI NĂM 2023 VÀ VỤ XUÂN NĂM 2024

Hội nghị do Đồng chí Phùng Thành Vinh – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì. Sự kiện đã thu hút sự có mặt của các đại diện cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các sở ban ngành địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp, HTX nông nghiệp…

Mục tiêu chính của hội nghị là triển khai Đề án tổ chức sản xuất vụ xuân 2024 và công tác phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho động vật. Điều này là rất quan trọng vì vụ xuân ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng và chất lượng nông sản. Để chuẩn bị cho vụ xuân sắp tới, hội nghị đã đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn biến trên cây trồng và vật nuôi, nhấn mạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng là cần thiết.

Triển khai đề án tổ chức sản xuất trồng trọt vụ Xuân năm 2024 Mục tiêu sản lượng lương thực năm 2024 của ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là 1,2 triệu tấn, trong đó, vụ xuân 2024 mục tiêu đạt 703.625 tấn. Đồng thời, hội nghị cũng đề cập đến các giải pháp cụ thể như lựa chọn hạt giống, công tác bảo vệ thực vật, công tác thuỷ lợi và ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Về công tác phát triển chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh cho động vật, lãnh đạo đã báo cáo về tình hình dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hàng ngàn con lợn. Đồng thời, các biện pháp phòng, chống dịch và tiêm phòng vắc xin cũng được đặt ra để đảm bảo an toàn cho nguồn cung thực phẩm.

Hội nghị lần này không chỉ là cơ hội để đánh giá, thảo luận mà còn là bước đệm quan trọng để ngành nông nghiệp chuẩn bị cho một vụ mùa thành công, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp Việt Nam.

GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ THÔNG MINH, HIỆN ĐẠI VÀO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

Một trong những nội dung gây được sự chú ý cho các vị khách mời tại Hội nghị là phần thuyết trình của TGĐ Công ty cổ phần Đại Thành – Ông Nguyễn Đức Trường về Giải pháp ứng dụng công nghệ kỹ thuật số thông minh, hiện đại vào sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Đại Thành chính là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc áp dụng các sản phẩm công nghệ số thông minh, hiện đại vào trong sản xuất tại Việt Nam.

Tại hội nghị, Ông Trường đã trình bày về tầm quan trọng và những lợi ích của việc áp dụng các sản phẩm công nghệ số thông minh, hiện đại vào trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, đây là cơ hội rất tốt để Đại Thành giới thiệu, quảng bá các sản phẩm công nghệ số của mình đến các vị đại biểu, khách mời tham dự sự kiện.

Triển khai đề án tổ chức sản xuất trồng trọt vụ Xuân năm 2024 A. Bộ Hạt giống lúa lai Goldseed

Hạt giống lúa lai Goldseed chính là một trong những thương hiệu rất nổi tiếng hiện nay của Công ty cổ phần Đại Thành. Trong những năm vừa qua, các sản phẩm hạt giống lúa lai của Goldseed như GS55, GS999 đã trở nên quen thuộc đối với bà con nông dân Nghệ An. Với các ưu điểm nổi trôi như:

– Thời gian sinh trưởng ngắn, phù hợp với đặc điểm khí hậu và thời tiết khắc nghiệt tại Nghệ An.

– khả năng đẻ nhánh mạnh mẽ, chịu rét tốt, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết thường xuyên mưa bão.

– Cấu trúc cây lúa cứng cáp, khả năng chống đổ tốt.

– Đặc biệt, các giống lúa lai GS55, GS999 có khả năng chống chịu sâu bệnh cao như bệnh bạc lá, đạo ôn, khô vằn, rầy nâu, sâu cuốn lá….

– Có khả năng thích ứng với nhiều loại đất khác nhau và có thể trồng được nhiều vụ trong năm.

– Bông lúa có kích thước lớn, hạt sếp sít, trỗ nhanh và thoát cổ bông. Tỉ lệ hạt chắc cao, hạt gạo trong không bạc bụng, có mùi thơm nhẹ.

Bộ Hạt giống lúa lai Goldseed giúp mang lại năng suất lúa cao, chất lượng gạo tốt, được bà con nông dân Nghệ An đặc biệt ưa chuộng sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, làm nguyên liệu sản xuất bún, bánh…

B. Sản phẩm công nghệ cao Globalcheck

Globalcheck cũng là một trong những thương hiệu “đình đám” trong giới công nghệ nông nghiệp do Công ty cổ phần Đại Thành sở hữu. Các sản phẩm công nghệ cao của Globalcheck đã và đang góp phần thay đổi diện mạo của ngành nông nghiệp Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Một số sản phẩm nổi bật được Đại Thành giới thiệu trong hội nghị lần này có thể kể đến:

Triển khai đề án tổ chức sản xuất trồng trọt vụ Xuân năm 2024 1. Máy bay nông nghiệp đa chức năng

Hiện nay, Globalcheck đang sở hữu các dòng sản phẩm máy bay nông nghiệp vô cùng tân tiến và hiện đại như:

Máy bay nông nghiệp G300pro – chuyên gia bay vùng đồi núi, phun cây ăn quả

Máy bay nông nghiệp G500 – ổn định, bền bỉ, công suất lớn, hiệu quả cao

Đây đều là những sản phẩm máy bay nông nghiệp mới nhất được Globalcheck giới thiệu và phân phối trong năm nay. Do vậy mà chúng đều được trang bị các tính năng tiên tiến nhất hiện nay như: Camera siêu nét, góc quay rộng, cảm biến đa tầng giúp phát hiện và né tránh chướng ngại vật; công nghệ vòi phun ly tâm kép giúp chia nhỏ hạt phun ra kích thước siêu mịn dạng sương mù, thẩm thấu nhanh, diệt trừ sâu bệnh hiệu quả; bình phun dung tích lớn, có thể thay đổi một cách linh hoạt theo mục đích sử dụng như phun thuốc, gieo hạt, rải phân bón….

Sử dụng máy bay nông nghiệp Globalcheck sẽ giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí nguyên liệu, nhân công lao động, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao. Đồng thời, giúp người lao động tránh khỏi các yếu tố độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bảo vệ môi trường.

2. Thiết bị dẫn đường tự động trong nông nghiệp

Thiết bị dẫn đường tự động đang mở ra một hướng đi mới trong ngành nông nghiệp tại Việt Nam, và Globalcheck đã là cái tên tiên phong trong việc áp dụng công nghệ hiện đại này. Tại Hội nghị, TGĐ Công ty cổ phần Đại Thành, ông Nguyễn Đức Trường đã giới thiệu hai dòng sản phẩm độc đáo, đó là:

Thiết bị dẫn đường tự động NX510: Đây là sản phẩm được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ máy móc nông nghiệp thực hiện các công việc tự động như cày, cấy, gặt và các loại máy nông nghiệp có vô lăng. Đặc biệt, với người nông dân trồng mía tại Nghệ An, thiết bị NX510 đem lại sự nhanh chóng và chính xác đáng đến từng cm trong quá trình làm đất và trồng mía. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giảm áp lực về nhân công lao động và nguyên vật liệu sản xuất.

– Thiết bị dẫn đường tự động GIC510: Đây là sản phẩm tối ưu hóa việc làm phẳng mặt ruộng, mặt đất, với độ chênh lệch chỉ khoảng 2cm. Điều này giúp giảm chi phí cho phân bón, hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật và tiết kiệm nước. Trong tương lai gần, GIC510 dự kiến sẽ trở thành một trong những công cụ phổ biến hơn trong sản xuất và quản lý nông nghiệp, góp phần cải thiện sự hiệu quả và bền vững cho ngành nông nghiệp.

Triển khai đề án tổ chức sản xuất trồng trọt vụ Xuân năm 2024 3. Máy cắt cỏ tự động không người lái

Nhằm tối ưu công việc cắt cỏ thay cho các phương pháp truyền thống trước kia, Đại Thành đã giới thiệu đến toàn thể khách mời tham dự hội nghị các dòng sản phẩm máy cắt cỏ tự động điều khiển từ xa. Đây là một thiết bị vô cùng hiện đại với các tính năng như:

  • Điều khiển từ xa thông qua bộ điều khiển với khoảng cách lên tới 200m.
  • Công suất lớn, có thể tùy chọn các dòng máy như máy cắt cỏ GY-800 (16 mã lực), GY-550 (9 mã lực), GK-550 ((9 mã lực).
  • Hoạt động trên mọi địa hình, từ đồng bằng cho tới các vùng đồi núi có độ dốc cao.
  • Có thể tùy chỉnh độ cao của lưỡi dao để phù hợp cho việc cắt nhiều loại cỏ khác nhau.
  • Động cơ hỗn hợp xăng điện, có thể tự động sạc điện trong quá trình làm việc…

Sử dụng máy cắt cỏ không người lái Globalcheck sẽ giúp bà con nông dân hoàn thành công việc cắt cỏ một cách nhanh chóng, chính xác. Qua giúp giảm thiểu những áp lực về nguồn nhân công lao động, tiết kiệm chi phí, thời gian, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người điều khiển thiết bị.

Ngoài các sản phẩm trên, Đại Thành cũng đã có dịp giới thiệu các ứng dụng của Công nghệ Lindar AU20, giải pháp tích hợp mạng CORS – RTK dẫn đường cho thiết bị không người lái. Những sản phẩm và ứng dụng này không chỉ đánh dấu sự tiến bộ mạnh mẽ trong công nghệ mà còn mở ra cánh cửa cho nông nghiệp hiện đại, thông minh và bền vững. Đây là sự hòa nhập giữa khoa học kỹ thuật và ngành nông nghiệp, đem lại triển vọng lớn cho việc tối ưu hóa sản xuất, từ đó cải thiện năng suất và chất lượng nông sản.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin về sự kiện Hội nghị: Triển khai đề án tổ chức sản xuất trồng trọt vụ Xuân năm 2024 và công tác phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh động vật 2 tháng cuối năm 2023 và vụ Xuân năm 2024. Nếu quý khách quan tâm đến các sản phẩm do Công ty cổ phần Đại Thành phân phối thì hãy liên hệ tới số hotline 0981858599 để được giải đáp, tư vấn và báo giá.